Tham luận Xây dựng tốt mối quan hệ giữa chuyên môn và hoạt động công đoàn

Thực trạng:

 1. Thuận lợi:

 - Đội ngũ công đoàn viên của nhà trường đa số trẻ, năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn trên chuẩn theo quy định. Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có tinh thần trách nhiệm cao.

 - Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo công đoàn cấp trên, BGH nhà trường luôn tạo mọi điều kiện cho CĐ hoạt động.

 - Đội ngũ BCH công đoàn trường nhiệt tình trong công tác, tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm xây dựng CĐCS vững mạnh.

 2. Khó khăn:

 - Nhân sự cán bộ công đoàn làm công tác kiêm nhiệm, vai trò chính là chủ nhiệm lớp nên ít có thời gian cho các hoạt động công đoàn.

 

doc3 trang | Chia sẻ: Hải Thượng | Ngày: 05/05/2023 | Lượt xem: 357 | Lượt tải: 3Download
Bạn đang xem tài liệu "Tham luận Xây dựng tốt mối quan hệ giữa chuyên môn và hoạt động công đoàn", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
THAM LUẬN 
XÂY DỰNG TỐT MỐI QUAN HỆ 
GIỮA CHUYÊN MÔN VÀ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN
 CĐCS Trường MG Họa Mi
I. Đặt vấn đề:
Như chúng ta đều biết để mọi hoạt động của nhà trường đạt hiệu quả cao thì đòi hỏi cần phải sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền và các đoàn thể trong nhà trường, nhà trường như một cố máy, các đoàn thể và chính quyền là các bộ phận trong cổ máy, muốn cổ máy chạy tốt thì phải có sự kết hợp đồng bộ. Muốn hoạt động chuyên môn của nhà trường thực hiện đạt hiệu quả cao thì phải làm tốt công tác phối hợp giữa công đoàn và chuyên môn trong tất cả các hoạt động. Chính vì vậy, nếu chúng ta biết cách xây dựng mối quan hệ tốt giữa chuyên môn và Công đoàn cơ sở sẽ có điều kiện rất thuận để thực hiện tốt các mặt công tác của nhà trường. Hiểu rõ vấn đề này nên Ban chấp hành công đoàn luôn xem trọng việc xây dựng tốt mối quan hệ giữa chuyên môn và hoạt động công đoàn. 
Hôm nay được sự phân công của BCH Công đoàn ngành, thay mặt cho CĐCS trường Mẫu giáo Họa Mi, tôi xin được đưa ra một số giải pháp nhằm xây dựng tốt mối quan hệ giữa chuyên môn và hoạt động Công đoàn như sau:
	II. Thực trạng:
	1. Thuận lợi:
	- Đội ngũ công đoàn viên của nhà trường đa số trẻ, năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn trên chuẩn theo quy định. Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có tinh thần trách nhiệm cao.
	- Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo công đoàn cấp trên, BGH nhà trường luôn tạo mọi điều kiện cho CĐ hoạt động. 
	- Đội ngũ BCH công đoàn trường nhiệt tình trong công tác, tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm xây dựng CĐCS vững mạnh.
	2. Khó khăn:
	- Nhân sự cán bộ công đoàn làm công tác kiêm nhiệm, vai trò chính là chủ nhiệm lớp nên ít có thời gian cho các hoạt động công đoàn.
	III. Biện pháp thực hiện:
	Từ những thuận lợi, khó khăn trên, với cương vị là 1 trong 3 thành viên của BCH công đoàn trường, tôi đã đưa ra một số giải pháp nhằm xây dựng tốt mối quan hệ giữa chuyên môn và hoạt động Công đoàn như sau:
	1. Phối hợp thực hiện dân chủ hóa trong nhà trường
	- Đầu năm học, Công đoàn trường phối hợp với chính quyền trong việc tổ chức Hội nghị CC-VC. Trong quá trình này thì cần xác định rõ nhiệm vụ của từng bộ phận, đâu là nhiệm vụ của chuyên môn và đâu là nhiệm vụ của Công đoàn để thực hiện cho đúng. 
	- Ngoài ra Công đoàn còn phối hợp với chính quyền trong việc dự kiến nhân sự Ban thanh tra nhân dân để giới thiệu trong Hội nghị. Bên cạnh đó còn phối hợp xây dựng nội quy, quy chế cơ quan,. 
	2. Phối hợp với chuyên môn trong việc tổ chức các phong trào thi đua
	- Trong năm học nhà trường đưa ra rất nhiều hội thi để giáo viên và trẻ tham gia: Hội thi trang trí lớp, thi giáo viên giỏi, thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thi bé khéo tay, thi sáng tạo đồ dùng dạy học, thi bé khỏe và thông minh,
	- Trong mỗi hội thi thì Hiệu trưởng là người đứng ra tổ chức và chỉ đạo. Hiệu trưởng sẽ bàn bạc với CĐCS để quyết định mục tiêu, nội dung và chế độ khen thưởng. Công đoàn có trách nhiệm đề ra các biện pháp thực hiện, động viên các Công đoàn viên hăng hái tham gia, đăng kí các danh hiệu thi đua, viết sáng kiến kinh nghiệm,
	3. Phối hợp với chuyên môn trong việc kiểm tra, giám sát, chăm lo đời sống vật chất tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đội ngũ công đoàn viên
	- Thường xuyên phối hợp với chuyên môn trong việc tuyên truyền, phổ biến các chế độ chính sách của Nhà nước, của ngành để các chị em hiểu và nắm bắt kịp thời như: Luật khiếu nại, báo cáo thu chi tài chánh công đoàn, chế độ tăng giờ, thâm niên, chế độ thai sản theo quy định mới,Với nhiều hình thức như: thông tin trong các buổi họp HĐSP, dán trên bảng thông báo công đoàn. 
	- Tham mưu phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi công đoàn viên đau ốm, hữu sự kịp thời. 
	- Ở năm học này công đoàn cũng đã phối hợp với chính quyền trang bị đồng phục cho CB – GV với số tiền: 3.055.000đ ,hỗ trợ quà tết Trung thu: 3.360.000đ; Quà tết Nguyên Đán: 10.560.000đ
4. Phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt các phong trào quần chúng và các cuộc vận động
- Ngay từ đầu năm học công đoàn đã phối hợp với chính quyền xây dựng chương trình hành động và kế hoạch thực hiện cho từng tháng, học kỳ, năm,.
- Vận động CB-GV thực hiện tốt các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học sáng tạo”, cuộc vận động “Hai không”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
- Bên cạnh đó công đoàn còn tham mưu với chính quyền làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Vận động CB-GV Quỹ an sinh xã hội và quỹ vì người nghèo:14.442.000đ
5. Phối hợp với chuyên môn trong việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ, kiện toàn bộ máy tổ chức của trường và tổ chức CĐCS
- Tham mưu phối hợp với chuyên môn vận động tạo mọi điều kiện cho CB-GV học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
- Phối hợp với chuyên môn tổ chức các buổi chuyên đề, thao giảng, dự giờ. Tham gia hội thi giáo viên giỏi vòng huyện đạt 04/05.
- Trong năm học 2015 -2016: Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.
- Danh hiệu thi đua: đạt 02 chiến sĩ thi đua cơ sở, 16 lao động tiên tiến.
- Công đoàn cơ sở đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh.
- Kết quả thi đua giai đoạn 1 và giai đoạn 2 năm học 2016-2017 trường đều đạt điểm tối đa và được quyết định khen thưởng của Sở GD-ĐT Bạc Liêu.
	IV. Kết luận
	Từ những biện pháp trên, qua một thời gian thực hiện, đơn vị đã đạt được hiệu quả khá cao, bản thân cũng rút ra được một số kinh nghiệm 
	- Giữa công đoàn và chuyên môn cần phải có nhận thức sâu sắc về mối quan hệ công tác với nhau. Cần phải nghiên cứu và tìm hiểu tâm lý để hiểu nhau hơn tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi, tham mưu, đề xuất,
	- Mối quan hệ công tác phải được xây dựng bằng quy chế cụ thể, cần phải có sự thống nhất giữa hai bên trong mọi hoạt động.
	- Công đoàn phải nắm được công tác quản lý của nhà trường để tham gia tốt các mặt hoạt động của nhà trường. Ngoài ra công đoàn cũng phải tranh thủ sự hỗ trợ của chuyên môn để hoàn thành nhiệm vụ.
	V. Kiến nghị
	- Công đoàn cấp trên cần thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo chuyên đề để giúp cho các công đoàn cơ sở trường có cơ hội giao lưu. Học hỏi, trao đổi thêm nhiều kinh nghiệm để ngày càng làm tốt hơn chức năng đoàn thể của đơn vị mình.
	- Cần hỗ trợ thêm về kinh phí hoạt động cũng như việc cấp phát kinh phí kịp thời để các công đoàn cơ sở trường có điều kiện chăm lo cho đội ngũ tốt hơn trong thời gian tới.
----------------------

File đính kèm:

  • doctham_luan_xay_dung_tot_moi_quan_he_giua_chuyen_mon_va_hoat_d.doc
Sáng Kiến Liên Quan