Sáng kiến kinh nghiệm Một số biện pháp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

Luật giáo dục (điều 15 chương I) nêu rõ: “Nhà giáo giữ vai trò quyết định trong việc bảo đảm chất lượng giáo dục. Nhà giáo phải không ngừng học tập, rèn luyện nêu gương tốt cho người học. Nhà nước tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo; có chính sách sử dụng, đãi ngộ, bảo đảm các điều kiện cần thiết về vật chất và tinh thần để nhà giáo thực hiện vai trò và trách nhiệm của mình; giữ gìn và phát huy truyền thống quý trọng nhà giáo, tôn vinh nghề dạy học”. Do vậy, trong giai đoạn thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay, đội ngũ giáo viên mầm non cần không ngừng học hỏi, bồi dưỡng để trau dồi kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm sao cho không bị tụt hậu, để bắt kịp với yêu cầu của ngành giáo dục nói chung và cấp học mầm non nói riêng.

Trong Điều lệ trường mầm non (Ban hành kèm theo Quyết định số 14 /2008/QĐ-BGDĐT ngày 07 tháng 4 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo), tại khoản 5 điều 35 đã quy định một trong các nhiệm vụ của giáo viên mầm non, đó là: “Rèn luyện sức khỏe; Học tập văn hoá; Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em”. Điều này khẳng định vai trò hết sức quan trọng của đội ngũ giáo viên mầm non. Nếu giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt thì mới đảm bảo được chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ và ngược lại.

Chương trình hành động số 27-CTr/TU ngày 17/2/2014 của Thành uỷ Hà Nội về “Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế" đã đưa ra mục tiêu đối với đội ngũ giáo viên: “Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ , đồng bộ phương pháp hình thức dạy học theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất , năng lực của người học.đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn đạt trên chuẩn, phấn đấu năm 2020 50% cán bộ , giáo viên sử dụng thành thạo tiếng anh giao tiếp .

Kế hoạch số 52/KH - PGD&ĐT ngày 12/9/2016 của Phòng GD&ĐT quận Long Biên về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2016 – 2017 cũng đã nêu: “Đổi mới trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ, phân loại bồi dưỡng chuyên sâu đem lại hiệu quả thiết thực, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên chất lượng cao. Phấn đấu đạt tỷ lệ giáo viên mầm non đạt trình độ đào tạo trên chuẩn 75% (Năm 2016); 80% (năm 2020); 89% (năm 2025). Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về chăm sóc giáo dục trẻ cho chủ nhóm, lớp, người chăm sóc trẻ. Chủ động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, đặc biệt đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm.”

Như vậy, có thể nói, việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên là hết sức cần thiết trong mỗi trường mầm non nói riêng và trong ngành giáo dục nói chung nhằm thực hiện tốt yêu cầu đổi mới giáo dục, hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay.

 

doc28 trang | Chia sẻ: thuydung3ka2 | Ngày: 04/03/2022 | Lượt xem: 59 | Lượt tải: 0Download
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Sáng kiến kinh nghiệm Một số biện pháp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 huống trong mọi lĩnh vực. Bằng những hình thức như sinh hoạt chuyên môn, mở Hội thảo để trao đổi thảo luận, cử giáo viên đi học và về bồi dưỡng trực tiếp tại trường... chúng tôi đã bồi dưỡng đội ngũ trên các lĩnh vực sau:
+ Những kỹ năng sư phạm bắt buộc như: Hát, múa, kể chuyện, sử dụng nhạc cụ phổ thông, làm đồ chơi tự tạo...
+ Kỹ năng giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh và trẻ
+ Kỹ năng tổ chức các trò chơi, sự kiện
+ Kỹ năng sơ cứu và thoát nạn khi có trường hợp không may xảy ra...
Tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy
Ngoài tập huấn và bồi dưỡng các kỹ năng trên, nhà trường cũng hình thành cho giáo viên một số thói quen khác như: thói quen tiết kiệm điện nước, giữ vệ sinh chung, tinh thần tự giác trong các hoạt động, mặc đồng phục theo lịch... để tạo cho giáo viên lề lối, tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiện đại; đồng thời cũng làm gương tốt cho trẻ noi theo. 
* Kết quả : 95% giáo viên trong trường biết soạn bài bằng máy tính, thiết kế bài giảng điện tử bằng powerpoint, 100% giáo viên biết sử dụng bảng tương tác, biết cách phòng cháy , chữa cháy khi có sự cố xảy ra và 40% tiết dạy có ứng dụng công nghệ thông tin ...
 5. Biện pháp 5: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn
 Với cương vị là phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của nhà trường, việc nâng cao chất lượng chuyên môn, nâng cao kiến thức, kỹ năng sư phạm cho đội ngũ GV để phù hợp với yêu cầu đổi mới GD là việc làm cần thiết. Do đó, tôi luôn trăn trở, quan tâm đến việc nắm bắt và thực hiện chuyên môn của giáo viên. Trong các buổi sinh hoạt định kỳ của tổ chuyên môn, tôi đều dự họp đầy đủ để theo dõi, nắm bắt tình hình đội ngũ và góp ý, định hướng cho tổ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt.
 Hàng tháng, tôi yêu cầu đ/c Tổ trưởng chuyên môn bám sát kế hoạch chuyên môn của nhà trường để xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ, trong đó có cả nội dung của các buổi sinh hoạt chuyên môn trong tháng. Ban đầu, nội dung và hình thức sinh hoạt của tổ chuyên môn còn sơ sài, đơn giản nhưng sau khi có sự góp ý, hướng dẫn của tôi cùng các đ/c trong BGH, các nội dung sinh hoạt đã dần trở nên đa dạng, phong phú, thu hút sự sôi nổi, tích cực của đội ngũ GV khi tham gia sinh hoạt. Chúng tôi cùng nhau đưa ra rất nhiều nội dung sinh hoạt chuyên môn, mỗi buổi sinh hoạt sẽ lựa chọn từ 2-3 nội dung để thực hiện tùy theo thời điểm và công việc trong tháng. Sau đây là 10 nội dung sinh hoạt chuyên môn mà chúng tôi đã nghiên cứu, áp dụng và mang lại hiệu quả cao, đó là:
 1- Rút kinh nghiệm các tiết đã dạy của tuần trước về đồ dùng, hình thức tổ chức, địa điểm, đội hình, cách xử lý các tình huống trong giờ học... Trao đổi về phương pháp dạy các môn, các loại tiết hoặc đề tài cụ thể sắp dạy trong tuần tới. Chú trọng thảo luận, trao đổi các phương pháp, hình thức dạy và học theo hướng đổi mới.
 2- Tập kể chuyện, đọc thơ diễn cảm; học hát một số bài hát mới hoặc khó hát để dạy trẻ; biên đạo các động tác múa hoặc vận động, động tác thể dục; cách sử dụng một số nhạc cụ phổ thông; cách tổ chức một số trò chơi học tập, trò chơi vận động...
 3- Hướng dẫn, trao đổi về cách xây dựng kế hoạch, cách soạn bài, cách đánh giá trẻ.
 4- Xem video, hình ảnh các hoạt động kiến tập ở các trường bạn trong quận và thành phố, các tiết dạy mẫu hay trên mạng Internet, tham khảo cách trang trí lớp, trang trí góc của trường khác...
 5- Hướng dẫn một số kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng sử dụng một số phần mềm để thiết kế giáo án điện tử - bài giảng E-learning, cách tìm kiếm tư liệu điện tử ở một số trang Web hữu ích...
 6- Hưóng dẫn, trao đổi về cách trang trí lớp, tạo các góc mở cho trẻ hoạt động, cách làm một số đồ dùng, đồ chơi tự tạo...
7- Tập huấn kỹ năng tổ chức các trò chơi, sự kiện (họp phụ huynh, tổ chức liên hoan lớp, tổ chức sinh nhật cho trẻ tại lớp, cho trẻ đi tham quan, tổng kết năm học...)
8- Tập huấn kỹ năng sơ cứu và thoát nạn khi có trường hợp không may xảy ra: kỹ năng phòng tránh và xử lý một số tai nạn thương tích thường gặp, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát nạn...
 9- Thảo luận về một số tình huống sư phạm mà mình đã gặp phải hoặc sưu tầm được trong thực tế (đối với trẻ, với phụ huynh, với đồng nghiệp...) để cùng nhau đưa ra cách xử lý phù hợp, khéo léo nhất. Qua đó rèn luyện cho GV một số kỹ năng giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh và trẻ.
 10- Tuyên truyền, phổ biến cho GV một số công văn, văn bản, thông tư của các cấp mới ban hành; phổ biến và phát huy những SKKN được xếp loại cao của quận và thành phố; nghe đọc một số bài viết hay trong các tạp chí, tập san của ngành như: giáo dục thủ đô, giáo dục mầm non... 
Buổi sinh hoạt CM 
 Điều đặc biệt nhất và cũng mang lại hiệu quả tốt nhất trong các buổi sinh hoạt chuyên môn của chúng tôi đó là GV nào cũng có thể chủ trì và làm báo cáo viên, hướng dẫn viên cho đồng nghiệp của mình. Ví dụ: những nội dung dạy hát, múa thì người hướng dẫn sẽ là những GV có năng khiếu về hát, múa; dạy kể chuyện đọc thơ sẽ là những GV có giọng kể hay, diễn cảm; dạy sử dụng nhạc cụ sẽ do những GV sử dụng nhạc cụ thành thạo hướng dẫn; về kỹ năng sử dụng CNTT sẽ do đích thân tôi hoặc một số đ/c thành thạo về công nghệ hướng dẫn; làm đồ dùng đồ chơi tự tạo thì người hướng dẫn sẽ là những GV khéo tay...
 * Kết quả : mỗi buổi sinh hoạt chuyên môn của trường tôi đã trở thành một buổi hội thảo sôi nổi, hấp dẫn và là “món ăn tinh thần” không thể thiếu của mỗi GV trong từng tháng. Việc này đã góp phần quan trọng giúp cho trình độ chuyên môn của đội ngũ GV ngày càng đồng đều và được nâng cao rõ rệt.
 6. Biện pháp 6: Tổ chức các phong trào, hội thi
 Có thể nói, biện pháp bồi dưỡng trình độ chuyên môn cho đội ngũ GV thông qua các phong trào thi đua, tổ chức các hội thi, hội giảng thường xuyên sẽ giúp giáo viên mạnh dạn, bình tĩnh, tự tin hơn khi lên lớp; tiếp thu, chọn lọc được những sáng tạo, đổi mới về chuyên môn để tích lũy làm kinh nghiệm cho bản thân. Từ đó trình độ chuyên môn và tay nghề của giáo viên mới được nâng lên và đáp ứng được với yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. 
 Việc tổ chức hội thi trong nhà trường có tác dụng thúc đẩy sự phấn đấu vươn lên của các giáo viên. Trong các hội thi, họ có điều kiện khẳng định mình trước tập thể. Bên cạnh đó việc tổ chức các hội thi cũng tạo được mối quan hệ thân ái, giúp đỡ lẫn nhau để cùng tiến bộ của đội ngũ GV.
 Để các hội thi thành công và có kết quả tốt đẹp, tôi tham mưu với đồng chí Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng tháng, thông báo với toàn thể giáo viên để họ nắm được nội dung và thời gian thi.
 Năm học 2016 – 2017 vừa qua, trường tôi đã tổ chức thành công các hội thi như: 
 - Thi trang trí môi trường lớp: nhằm khuyến khích sự sáng tạo và khéo léo của GV, đồng thời giúp cho trẻ được học tập, sinh hoạt trong một môi trường sư phạm sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn và thân thiện; thu hút trẻ yêu thích tới lớp và tích cực hoạt động. Đạt giải Nhất của cuộc thi này là lớp MGL A1 .
 - Thi quy chế nuôi dạy trẻ và phòng tránh tai nạn thương tích: giúp cho GV được tăng cường các kiến thức, kỹ năng trong thực hiện quy chế chuyên môn, phòng tránh bệnh dịch và củng cố các kỹ năng sơ cứu, thoát nạn khi có trường hợp không may xảy ra. Kết quả: 95% đạt loại Tốt, 5% đạt loại khá.
 - Hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam: Hội giảng nhằm thi đua lấy thành tích chào mừng ngày hội của toàn ngành giáo dục - ngày 20/11, nhưng cũng là dịp để BGH chúng tôi khảo sát kỹ năng nghiệp vụ sư phạm của GV đầu năm học. Kết quả đạt được tuy chưa cao nhưng giúp chúng tôi nắm bắt được những mặt mạnh, mặt yếu của từng GV và có định hướng bồi dưỡng cho GV đó trong năm học.
 - Thi giáo viên giỏi cấp trường: Đây là cơ hội để đội ngũ GV khẳng định mình và có được danh hiệu thi đua cho cả một năm học. Vì thế nên ai ai đều cố gắng hết sức mình để đạt được kết quả cao nhất. 
Một tiết dạy dự thi GV giỏi cấp trường
 - Hội thi giáo viên giỏi cấp quận : Các giáo viên đạt giải cao trong hội thi giáo viên giỏi cấp trường tiếp tục được bồi dưỡng để tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận.Trong hội thi các giáo viên, nhân viên đều cố gắng nỗ lực hết mình cùng với sự giúp đỡ của các chị em đồng nghiệp và đã được đánh giá rất cao .
 - Thi thiết kế giáo án điện tử và bài giảng E-learning: để có được những giáo án điện tử sống động hay những bài giảng trên bảng tương tác thú vị đồng thời nghiệm thu được kết quả của lớp bồi dưỡng CNTT cho GV tại trường, chúng tôi đã tổ chức cuộc thi này và cũng đã có được kết quả hơn cả mong đợi. Trình độ CNTT của đội ngũ GV được nâng lên rõ rệt thể hiện qua chất lượng và kỹ thuật xây dựng các giáo án, bài giảng điện tử. 
Ngoài thi đua về chuyên môn, nhà trường cũng luôn mở các hội thi khác để giáo viên thể hiện được những tài năng của mình, đồng thời rèn luyện tính sáng tạo và sự tự tin như: hội thi văn nghệ giữa các khối (8/3) ,thi cầu lông ... Qua đó cũng phát hiện được nhiều tài năng của GVNV để kịp thời có biện pháp bồi dưỡng và phát huy khả năng của từng người và phân công nhiệm vụ phù hợp.
Hội thi văn nghệ kỷ niệm ngày 8/3 của các tổ, khối 
Bên cạnh việc tổ chức các hội thi, chúng tôi còn tích cực động viên, khuyến khích đội ngũ GV đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, đặc biệt là cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” trên cơ sở đổi mới mạnh mẽ về phương pháp dạy và học.
 IV. KẾT QUẢ
 	1. Đối với người quản lý 
Khi đã làm tốt công tác bồi dưỡng trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, tôi luôn tự tin nắm vững được những mặt mạnh, mặt tồn tại về chuyên môn của đội ngũ GV trường mình nói chung và từng GV nói riêng. Từ đó, công việc phân tích, đánh giá trình độ GV của tôi trở nên sâu sắc hơn và có thể giúp đỡ các cô giáo một cách kịp thời.
	Nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng trình độ chuyên môn cho đội ngũ GV nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục sẽ giúp cho người quản lý được rèn luyện, trau dồi thêm kinh nghiệm; tư tưởng, nhận thức và năng lực quản lý sẽ ngày càng trưởng thành, tiến bộ hơn.
	2. Đối với nhà trường
	GV tích cực hơn trong việc tổ chức các hoạt động thăm quan, trải nghiệm ngoài trời, cho trẻ tiếp xúc với thiên nhiên, đưa môi trường sinh thái vào lớp học nên cảnh quan sư phạm của nhà trường cũng được thay đổi nhiều về diện mạo: các góc, các khu vui chơi trong trường được trang trí phong phú, sinh động hơn; khuôn viên trường luôn sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn và thân thiện. Các lớp trang trí đẹp, hài hòa, đưa cây xanh vào trong lớp học , có nhiều góc mở cho trẻ hoạt động. Thu hút được sự đóng góp, ủng hộ của phụ huynh học sinh trong công tác trang trí trường, lớp.
	Đội ngũ GV có trình độ chuyên môn tốt đồng nghĩa với việc nhà trường sẽ có được một đội ngũ mạnh về chuyên môn, giỏi về nghiệp vụ, chuyên nghiệp về tác phong và sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ giáo dục của nhà trường nói riêng và của ngành học nói chung trong xu thế hội nhập quốc tế.
	Trình độ chuyên môn của đội ngũ GV được nâng cao và phù hợp với yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo có tác dụng thúc đẩy chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường phát triển. Do đó, tập thể nhà trường luôn nỗ lực cố gắng để đón chuẩn mức độ 1 trong năm học tới và là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi mầm non.
	3. Đối với giáo viên
	GV đã có những chuyển biến lớn về mặt nhận thức, hiểu được tầm quan trọn của việc tự học hỏi, phấn đấu để đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay: 
 Hầu hết GV đã nắm được các bước lập kế hoạch năm học, cách xây dựng kế hoạch tháng, tuần sao cho phù hợp với sự kiện trong tháng và tình hình lớp mình, nổi bật những nhiệm vụ trọng tâm, những điểm cần tập trung đổi mới. Sổ sách chuyên môn trình bày khoa học, sạch đẹp và chất lượng hơn, không còn tình trạng sao chép của nhau do không biết cách làm như trước nữa. 
	Trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ GV được nâng cao và đáp ứng được những yêu cầu đổi mới của nền giáo dục. Khi nắm bắt được những phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động GD mới, giáo viên sẽ trở nên chủ động, có mong muốn tạo ra nhiều cơ hội cho trẻ được thể hiện sự sáng tạo trong mọi hoạt động; tạo điều kiện cho cô và trẻ được giao tiếp với nhau một cách cởi mở, cô có thể hoà mình vào thế giới của trẻ, cùng chơi, cùng trò chuyện, cùng hợp tác với trẻ...
	GV tích cực, tự giác hơn trong việc tự học, tự rèn luyện; tích cực tìm hiểu nghiên cứu các tài liệu chuyên môn, tra cứu tài liệu trên mạng Internet để phục vụ công tác soạn giảng, phục vụ việc đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục.
	Những phương pháp đổi mới trong dạy và học được GV tích cực đầu tư,tìm tòi và áp dụng linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế của trường, của lớp, của trẻ. Do đó, chất lượng giờ dạy có những cải thiện, tiến bộ đáng kể và đạt hiệu quả cao hơn.
	Tỷ lệ GV đạt giáo viên dạy giỏi các cấp ngày một tăng lên về số lượng và nâng cao hơn về chất lượng. Hiện nhà trường đã có 7 GV giỏi cấp Quận, 20 GV giỏi cấp trường .
	Được bồi dưỡng một cách hiệu quả nên trình độ ngoại ngữ, tin học của đội ngũ GV cũng được nâng lên rõ rệt. Cụ thể: 
 	- 95% GV biết soạn bài trên máy vi tính, biết sử dụng các phương tiện CNTT hiện đại trong tiết dạy.
	- 77 % GV biết sử dụng các phần mềm và các ứng dụng tin học vào việc thiết kế giáo án điện tử, bài giảng E-learning để đưa vào giảng dạy có hiệu quả.
	- 40% số tiết dạy hàng ngày có ứng dụng CNTT, trong đó 90% số tiết ứng dụng CNTT xếp loại tốt.
	- Ngoài những tiến bộ không ngừng về phương pháp và nghệ thuật sư phạm, với những kỹ năng khác đã được bồi dưỡng, GV có thể xử lý các tình huống sư phạm khéo léo hơn, được phụ huynh tin tưởng hơn, trẻ yêu mến hơn và ngày càng tự tin hơn trong giao tiếp cũng như khi lên tiết. Các cô giáo tiêu biểu như: Nguyễn Thị Kim Chi, Nguyễn Thị Túc, Trần Thu Châm, Nguyễn thị Phượng, Hoàng Thị Phương Loan, Dương Thị Minh Thu.... 
	4. Đối với trẻ
	Giáo viên biết cách lồng ghép, đan cài các nội dung, hình thức giáo dục trong khi tổ chức hoạt động cho trẻ một cách phù hợp, hiệu quả nên cung cấp những kinh nghiệm, những kỹ năng sống thiết thực, bổ ích cần cho cuộc sống của trẻ.
	Những phương pháp, hình thức giáo dục theo hướng đổi mới được giáo viên khai thác có tác dụng kích thích trẻ hứng thú lĩnh hội tri thức, trẻ có hứng thú với học tập. Trẻ thực sự được trở thành trung tâm của các hoạt động, trẻ có nhiều cơ hội khám phá, được trải nghiệm nhiều hơn, chủ động hơn, tích cực hơn và được phát triển toàn diện hơn. 
PHẦN III . KẾT THÚC VẤN ĐỀ
I. Kết luận :
 Có thể thấy, công tác bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên không phải là vấn đề mới nhưng luôn được các nhà quản lý quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, làm thế nào để trình độ của đội ngũ có thể đáp ứng được với yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hội nhập lại là một vấn đề lúc nào cũng mới mẻ. Làm được điều này đồng nghĩa với việc chất lượng giáo dục của các nhà trường cũng được nâng lên một tầm cao mới, nhà trường đó cũng sẽ có một bước tiến vượt bậc để phát huy và góp được những thành tích cao hơn trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 Với một số biện pháp đã áp dụng để bồi dưỡng cho đội ngũ GV trường mình nâng cao hơn về trình độ chuyên môn và đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành, tôi tự tin khẳng định chất lượng của đội ngũ GV trường mình đã được nâng lên đáng kể và có những tiến bộ rõ rệt, các GV đã và đang được trang bị đầy đủ hành trang để đón nhận những chuyển biến, những thách thức mới trên con đường đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29/NQTW ngày 4/11/2013 Hội nghị lần thứ VIII Ban Chấp hành Trung ương khóa XI đã ban hành.
II. Bài học kinh nghiệm :
 Từ những kết quả đã đạt được ở trên, tôi đã rút ra được một số bài học kinh nghiệm sau:
 - Muốn bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên một cách hiệu quả và chất lượng thì trước hết người cán bộ quản lý phải có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, chủ động trong công tác chỉ đạo chuyên môn, phải có lòng say mê, tâm huyết với nghề và không ngừng học hỏi, trau dồi về trình độ chuyên môn. Đồng thời, cần có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, gương mẫu, đi đầu trong công tác; có năng lực chỉ đạo và tạo dựng được uy tín, sự tin tưởng đối với đội ngũ GV.
 - Để chỉ đạo tốt đội ngũ giáo viên trong công tác đổi mới dạy và học thì bản thân người quản lý phải tích cực tìm tòi, học hỏi và chịu khó nghiên cứu, cập nhật những đổi mới về chuyên môn. Đặc biệt, cần có sự năng động sáng tạo, mạnh dạn vận dụng những chỉ đạo, hướng dẫn mới của ngành vào công tác chuyên môn.
 - Người quản lý cần chủ động xây dựng kế hoạch bồi dưỡng GV một cách khoa học và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc kế hoạch. Chú trọng đến những yêu cầu đổi mới trong giai đoạn hiện nay và vận dụng một cách phù hợp với tình hình, đặc điểm của trường, lớp. Đồng thời, chỉ đạo tổ chuyên môn thực hiện nghiêm túc chương trình, chế độ sinh hoạt theo quy định.
 - Tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong chuyên môn. Tham mưu với Hiệu trưởng phân công cho giáo viên cốt cán kèm giáo viên mới, hay giáo viên còn yếu về chuyên môn đứng cùng lớp với giáo viên giỏi để học tập lẫn nhau về phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động giáo dục cũng như cách trang trí lớp và cách làm đồ dùng đồ chơi tự tạo. 
 - Có phương hướng bồi dưỡng cho những giáo viên mới ra trường, những giáo viên hạn chế về chuyên môn, động viên khuyên khích để họ mạnh dạn, tự tin học hỏi đồng nghiệp để nâng cao trình độ. Đối với toàn đội ngũ GV cũng cần cung cấp, hướng dẫn cho họ những phương pháp, sáng tạo mới về chuyên môn để họ tiếp cận và kịp thời vận dụng cho phù hợp. Có chế độ động viên kịp thời những giáo viên có những sáng tạo và đạt thành tích cao trong chuyên môn, có biện pháp phát huy những sáng tạo và thành tích đó của giáo viên. 
 - Tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo và Hiệu trưởng để mua sắm, bổ sung đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng dạy học, tài liệu tham khảo về chuyên môn và tạo điều kiện cho giáo viên được nghiên cứu, học tập mọi lúc mọi nơi.
 - Tăng cường thăm lớp dự giờ giáo viên, thường xuyên dự sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn để có biện pháp chỉ đạo, tác động kịp thời. Đẩy mạnh công tác kiểm tra nghiệp vụ sư phạm giáo viên để khắc phục những mặt hạn chế.
 - Tổ chức có hiệu quả các chuyên đề và các buổi kiến tập tại trường, cử GV tham gia đầy đủ các buổi kiến tập do Phòng, Sở tổ chức để tham quan, học hỏi và rút kinh nghiệm.
 - Tổ chức tốt các hội thi nhằm khai thác hết tiềm năng bên trong của mỗi giáo viên.
 - Động viên, tạo điều kiện hoặc tổ chức các lớp bồi dưỡng tại trường và động viên giáo viên tham gia học để nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, tin học, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giảng dạy, bồi dưỡng các kỹ năng mềm... để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay. 
III. Đề xuất – Khuyến nghị :
 Để sáng kiến đạt được những hiệu quả cao hơn và thành công hơn nữa, tôi cũng xin có một vài ý kiến đề xuất với các cấp lãnh đạo như sau:
 1 .Đối với nhà trường: Tiếp tục tạo điều kiện bồi dưỡng cho giáo viên về các lĩnh vực trong chuyên môn cũng như trình độ ngoại ngữ và tin học .
 2. Đối với Phòng, Sở GD: Tạo điều kiện cho giáo viên được tham gia các lớp tập huấn chuyên đề, kiến tập sư phạm để GV được học hỏi ở các trường bạn nhiều hơn nữa về những đổi mới trong phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ; phổ biến kinh nghiệm, nhân rộng điển hình, kiện toàn đội ngũ cộng tác viên thanh – kiểm tra chuyên môn để hướng dẫn, giúp đỡ đội ngũ GV làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc – giáo dục trẻ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.
Trên đây là một số biện pháp mà tôi đã tiến hành trong thời gian qua để bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ GV trường mình nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Rất mong nhận được sự góp ý của các cấp lãnh đạo và bạn bè đồng nghiệp để sáng kiến kinh nghiệm của tôi được hoàn thiện và đạt được hiệu quả cao hơn nữa. 
Tôi xin chân thành cảm ơn!

File đính kèm:

  • docsang_kien_kinh_nghiem_mot_so_bien_phap_boi_duong_nang_cao_tr.doc
Sáng Kiến Liên Quan