Sáng kiến kinh nghiệm Hướng dẫn học sinh thực hành tốt trên máy tính

Hành trình của chúng ta trong cuộc sống có rất nhiều điểm như việc chèo lái, định hướng một con thuyền trên biển cả sóng gió. Trong cuộc sống hành trình đó, mỗi người chúng ta đều được quyền phán đoán và có những lựa chọn khác nhau, hoặc an phận, đi theo con đường dễ dàng, hoặc dũng cảm, dấn thân đi vào vùng bão tố. Điều đó cũng có nghĩa là mỗi người đều có thể lựa chọn cuộc sống cho chính mình mà không phải phụ thuộc vào bất cứ ai, vào bất cứ điều gì và hoàn cảnh nào. Điều quan trọng nhất của chúng ta cần có là đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt để thành công trên con đường của chính mình, hướng tới những ý nghĩa và giá trị đích thực của cuộc sống.

Richard Bode, tác giả cuốn sách “Biển cả và những giá trị cuộc sống”, đã gắn tình yêu của mình vào biển cả từ khi còn là một cậu bé. ước mơ trở thành một thuỷ thủ đích thực đã khong ngừng thôi thúc ông học hỏi và khám phá những bí ẩn lớn lao từ người thầy bao dung nhưng vô cùng khắc nghiệt: Đại dương. Bằng trái tim rộng mở, sự quan sát tinh tế và nguồn cảm hứng vô tận từ đại dương bao la, với những trải nghiệm sâu sắc của một thời tuối trẻ lênh đênh trên sóng nước cùng với sựu am hiểu, nhạy bén trong cảm nhận những quy luật của tự nhiên, Tác giả Richard Bode đã chuyển tải đến đọc giả khắp thế giới những khát khao về một thế giới tự do bất tận giưũa thiên nhiên, những ước mơ hy vọng, những đam mê, hoài bão và những bài học cuộc sống qua cuốn sách “Biển cả và những giá trị cuộc sống”.

Qua từng trang sách “Biển cả và những giá trị cuộc sống”, chúng ta sẽ tim thấy những bài học bổ ích về cuộc sống, về cách nuôi dưỡng ước mơ cũng như lựa chọn hướng đi trong cuộc đời.

 

doc24 trang | Chia sẻ: sangkien | Ngày: 06/08/2015 | Lượt xem: 5947 | Lượt tải: 102Download
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Sáng kiến kinh nghiệm Hướng dẫn học sinh thực hành tốt trên máy tính", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 tận tình với bạn. một tài hoa nghệ thuật nở sớm cộng với một tấm lòng vàng; con chó Capi khôn như người và rất có nghĩa; con khỉ Giôlicơ liến láu và đáng thương Những con người và con vật ở đây được dựng lên linh hoạt như sống, sẽ gây nhiều hứng thú cho bạn đọc nhỏ của chúng ta.
Qua câu chuỵên phiêu lưu hết sức hấp dẫn của chú bé Rêmi, người ta thấy quyển sách ca ngợi lao động, ca ngợi tin thần tự lập tự tin của tuổi trẻ, phát huy ý thức chịu đựng gian khổ và tập quán xoay xở tháo vát, đề cao nghệ thuật, khuyến khích tình bạn chân chính. Nó phản cánh cảnh lao động và sinh hoạt bấp bênh, nguy hiểm, đầy đe doạ của nhưũng người tợ mỏ và của nhân dân lao động thành phố trong xã hội tư sản. Đồng thời nó thể hiện cái thực tế là tình thương người, lòng biết ơn, tình hữu ái giai cấp ở phía những người lao động. Quyển sách diễn ta nhiều cảnh thiên nhiên, nhiều cảnh sinh hoạt hấp dẫn ở nông thôn và thành thị, giúp bạn đọc thêm phàn hứng thú và trong khi theo dõi câu chuyện, lại có thể mở rộng hiểu biết.
SUỐI NGUỒN YÊU THƯƠNG
 NGUYỄN TRUNG NGHĨA. Suối nguồn yêu thương ./ Nguyễn Trung Nghĩa, Việt Thảo (biên dịch). – H.: Phụ nữ, 2007. – 156tr.; 21cm
ISBN: 24000đ
KHPL 
Mỗi người mẹ đều đã từng trải qua thời con gái và mỗi thiếu nữu đều có một người mẹ. Khác với mối quan hệ giữa mẹ và con trai, sợi dây gắn bó giưũa mẹ và con gái sâu xa, mật thiết và bền vững nhiều hơn nhiều, cho dù mẹ đã qua đời rất từ rất lâu nhưng trong trái tim người con gái, hình ảnh người mẹ vẫn lung linh toả sáng và khó phai mờ. Tình yêu sâu sắc và mật thiết đó có lẽ bắt nguồn từ việc cả mẹ và con gái đều là phái nữ và trải qua nhiều chuyển biến phức tạp của sinh lý, chức năng làm mẹ cao cả.
Những câu chuyện trong tập sách này không chỉ dành tặng cho các bà mẹ và con gái, và còn dành cho cả những người biết yêu thương và trân trọng người phụ nữ, bởi trái tim phụ nữ vốn độ lượng, bao dung, chịu khó, đầy lòng trắc ẩn và vị tha.
Tình mẹ chính là cái nuôi ươm mầm cho sự phát triển của tình yêu thương giữa cha mẹ và con, giữa ông bà với cháu chắt trong gia đinh và giưũa người với ngưưoì trong xã hội. Bạn sẽ bắt gặp trong tập sách này những câu chuyện cảm động về người mẹ, người chị, người bà hay thậm chí cả những người phụ nữ bình thường trong cuộc sống thể hiện tấm lòng yêu thương con, yêu thương em mình vô bờ bến.
Còn đối với người con gái, trong đôi mắt tin yêu của họ, mẹ không chỉ là người sinh ra mình, là người bạn lớn, là điểm tựa tin thần vững chắc và còn là một vị nữ thần luôn xuất hiện đúng vào lúc người con cần đến nhất, mẹ không quản ngại khó khăn, cực nhọc để bảo bọc, chỡ che cho con mình. Tình yêu thương của người mẹ đã troẻ thành phép nhiệm màu xoa dịu nỗi đau, buồn phiền mà con phải gánh chịu.
Đôi khi, chính tình yêu thương con bao la, mãnh liệt đã tạo cho người mẹ một nguồn sức mạnh kỳ diệu, một cuộc sống mới tràn đầy có ý nghĩa. Việc chứng kiến sự lớn khôn của con mình đã giúp người mẹ nhận biết thế nào là tình mẫu tử ngọt ngào, là sự hy sinh vô điều kiện. Chính điều này dã giúp người mẹ thấu hiểu và nhìn thấy những điều đặc biệt, những cá tính đặc trưng trong tâm hồn con gái mình. Thông qua con, người mẹ nhận ra cả một thế giới rộng lớn, bao la, đầy mới lạ và tinh tế trong tâm hồn cuả các cô con gái.
TÌM LẠI CHÍNH MÌNH
 GRAD MARCIA
Tìm lại chính mình = The princess who Belived in Fairy Tales ./ Khánh Thuỷ, Việt Hà, Hạnh Nguyên dịch. – Tp. HCM : Trẻ, 2007. – 318tr. ; 21cm
ISBN.: 42000đ
KHPL 
Lớn lên trong tình yêu thương cũng như sự dạy dỗ nghiêm khắc, nặng tính áp đặt của vua cha và hoàng hậu, công chúa Victoria dịu dàng, đáng yêu luôn mơ đến một ngày mình sẽ được một chàng hoàng tử giải cứu, giống như trong những câu chuyện côt tích nàng yêu thích. Và khi giấc mơ của nàng thành hiện thực, cuộc sống đối với nàng như giấc mộng thần tiên, cho tới ngày mà hoàng tử của nàng hoá ra không phải như tuyệt vời như nàng nghĩ.
Trải qua những ngày tháng ép mình vào cuộc sống tẻ nhạt với những điều luật cứng nhắc, phi lý chốn Hoàng cung, giờ đây, công chúa dứt bỏ tất cả để dấn thân hành trình “Tìm lại chính mình”
Theo lời khuyên của vị thầy thuốc Trái tim, công chúa bắt đầu cuộc hành trình gian khó để tự khám phá chính mình trên con đường chân lý. Tin theo lời mách bảo của trái tim, Victoria đã mạo hiểm đi vào vùng đất của sự thật , tìm đến ngôi đền chân lý và nắm giữ Cuộn gia Thiêng. Ra đi để tìm lại chính mình, đó là cách duy nhất để nàng có thể tìm thấy sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn, cũng như khám phá được bí mật của một tình yêu thực sự.
	Đến với câu chuyện “ Tìm lại chính mình”, ta như được dịp hội ngộ với những góc khuất sâu kín nhất trong tâm hồn, để lắng nghe âm thanh cuộc sống vọng về với bao cung bậc tương phản, như chính những thăng trầm của cảm xúc; để trải nghiệm cho hết những gì chân thật với chính mình; và để đón lấy những tia sáng của ngày mới đang phản chiếu mãnh liệt vào sâu tận cõi lòng mỗi chúng ta
	Tìm lại chính mình là một câu chuỵên cổ tích thời hiện đại được xây dựng trên bối cảnh xa xưa, tái hiện cuộc hành trình mà bất kỳ ai trong chúng ta muốn phân biệt những ảo tưởng và thực tế, muốn vượt qua những giấc mơ, nỗi đau tuổi ấu thơ và khám phá con người thật của mình.
SỨC MẠNH CỦA TÌNH YÊU
 AHERN CECELIA. Sức mạnh tình yêu: Câu chuyện tình yêu nổi tiếng thế giới ./ Thiên phước, Ngọc Lan, Thanh Hoa, Hạnh Nguyên (dịch). – Tp.HCM : Trẻ, 2007. – 363tr.; 21cm
ISBN: 44000đ
KHPL 
Có người phải mất cả cuộc đời để đi tìm một nữa còn lại của mình, ở một nơi nào đó rất gần mà cũng có thể rất xa. Có những người yêu nhau phải trải qua hàng trăm ngàn khó khăn, thử thách mới đến được với nhau. Nhưng, tất cả những điều đó đều không đúng với Holly và Gerry.
Họ làm bạn với nhau từ thuở thiếu thời và yêu nhau tự lúc nào không biết. Họ hiểu nhau hơn bất cứ người nào, gắn bó với nhau như thể không một sức mạnh nào có thể chia lià được.
Cho đến một ngày, chuyện không ngờ nhất đã xảy ra. Gerry ra đi mãi mãi. Holly suy sụp, rơi vào tận cùng đau khổ. Nhưng rồi, vào đúng sinh nhật vào thứ 30 của mình, nàng đã nhận được những phong thư của chàng. Chàng nhẹ nhàng dẫn dắt nàng bước vào cuộc sống mới. Và mỗi là thư ấy đều được chàng âu yếm kết thúc bàng dòng chữ: “Tái bút: Anh yêu em”.
Mỗi ngày trôi qua, mỗi lá thư đựơc mở r, Holly lại tìm thấy ở đó nguồn động viên, cổ vũ và cả những thử thách. Người đàn ông mà Holly yêu thương nhất đã giúp cô nhận ra rằng, cuộc sống của cô vẫn đang tiếp tục, dù anh không còn kề cạnh bên cô. Holly bỗng khám phá ra chính mình, với một sức mạnh kỳ lạ, đã trở nên can đảm hơn bao giờ hết
Sống cống hiến và tận hưởng hạnh phúc mà mình đáng được hưởng. Holly dần nhận ra điều đó, và cô còn bíêt đựơc rằng, sẽ còn tốt đẹp hơn khi có một thiên thần luôn che chở và dẫn lối cho cô trong cuộc sống – thiên thần đó chính là Gerry.
JANE AUSTEN KIÊU HÃNH VÀ ĐỊNH KIẾN
 AUSTEN JANE. Kiêu hãnh và định kiến ./ Diệp Minh Tâm dịch; vương trí Nhà giới thiệu .– Tái bản lần thứ 5 .– H.: Hội nhà văn, 2007. – 598 tr.; 19cm.
ISBN: 63000đ
KHPL 
Kiêu hãnh và định kiến (Pride and Prejudice) kể về cuộc đối đầu giữa cô Elizabeth Bennet, con gái của một gia đình trung lưu, và anh Fitzwiliam Darcy, một địa chủ giàu có. Mặc dù họ để tâm tìm hiểu lẫn nhau, tác giã đã đảo ngược ý niệm thông thường về “thuở ban đầu”: tính kiêu hãnh về giai cấp và tài của mình cùng định kiến về vị thế thấp kém của gia đình Elizabeth khiến anh Darcy lúc đầu muốn tránh xa cô, trong khi cô Elizabeth cũng kiêu hãnh vì lòng tự trọng của mình và có định kiến về cung cách trưởng giả của Darcy, trở nên một con người con gái không giống những người con gái khác chung quanh anh Darcy. Elizabeth, với cá tính nhậy bén, dí dỏm và cứng cỏi, được xem là một trong những nhân vật lôi cuốn nhất trong nền văn học Anh quốc.
LỜI NÓI ĐẦU
T
ừ khi máy tính ra đời, nhân loại bước vào một kỷ nguyên mới “Kỷ nguyên công nghệ thông tin”. Sự ra đời của máy tính điện tử đã giúp chúng ta rất nhiều về mọi lĩnh vực khoa học và đời sống. Bất cứ lĩnh vực nào liên quan đến tính toán thì máy có thể làm thay thế được.
Trong những năm gần đây, công nghệ thông tin đã có bước phát triển nhanh như vũ bão, nó đã vươn tầm ảnh hưởng của mình sang rất nhiều ngành, nhiều mặt của cuộc sống. Từ những hệ thống phức tạp được ứng dụng trong an ninh quốc phòng, trong công nghiệp chế tạo đến những hệ thống đơn giản hơn được sử dụng nhiều trong kinh doanh buôn bán, dịch vụ giải trí. Đứng trước thực tế đó, việc tìm hiểu và làm chủ “Công nghệ thông tin” là một việc làm đúng đắn, tất yếu. Hiện nay các trường trung học và phổ thông số lượng học sinh có mong muốn tìm hiểu về công nghệ thông tin rất lớn. Nhưng trước một thế giới vô vàn thông tin cho nên các em không thể tránh khỏi cảm giác bở ngỡ và mất phương hướng. Trước vấn đề trên chúng ta cần phải hướng cho các em nên bắt đầu cái gì và học những cái gì
Năm học 2008-2009 là một năm học với chủ điểm “Công nghệ thông tin” vậy đòi hỏi thầy và trò trường THCS Hướng Phùng ngay từ bây giờ không ngừng nâng cao tầm hiểu biết và tiếp cận với tin học nhiều hơn. Chúng ta đã biết tầm quan trọng và ý nghĩa rất lớn lao, tạo nên bước ngoặt trên con đường phát triển. Máy tính đã và đang khẳng định là một công cụ không thể thiếu đựơc trong mọi hoạt động đời sống con người. Chúng ta muốn phát triển, muốn chiếm lĩnh được tri thức thì chúng ta phải học tập mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, với tốc độ phổ cập Internet như vũ bão, chúng ta đón nhận những thành tựu, tiện ích vượt bậc của Công nghệ thông tin, ngoài việc học tập ở sách báoviệc học tập trên Internet cũng vô cùng dễ dàng. Thư viện trường THCS Hướng Phùng xin trân trọng giới thiệu tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh những cuốn sách tin học giúp cho các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh để nghiên cứu và học tập.
Đặc biệt trong thư mục này có những cuốn sách tin học như : “Soạn thảo văn bản trong Microsoft Word XP, Căn bản Excel, Tự học thực hành Corel Draw, Từ điển tin học ứng dụng, Ngôn ngữ lập trình Pascal, Tự học Photoshop, Giải quyết các tình huống trong PowerPoint, Khám phá Windows XP” ..v.v.. Tôi biên soạn thư mục này với mục đích qua các cuốn sách tin học được giới thiệu nó sẽ giúp ích rất nhiều cho toàn thể các bạn trong học tập, công tác, cũng như trong vốn kiến thức của mỗi người. Để từ đó phát triển kiến thức tin học phong phú và đa dạng hơn nữa. Kính mong các bạn hãy đón đọc và các tài liệu trong thư mục này được sắp xếp theo mục lục chữ cái A, B, C.. tên nhan đề của các cuốn sách, nó sẽ giúp các bạn tìm kiếm tài liệu một cách nhanh nhất.
Xin chân thành cảm ơn!
 Hướng Phùng, ngày 02/04/2008
	 Hiệu trưởng Người biên soạn
Nguyễn Hoàng Sử Trịnh Thị Ngọc Ánh
SOẠN THẢO VĂN BẢN TRONG MICROSOFT WORD XP
 PHẠM THẾ THƯƠNG. Hướng dẫn Soạn thảo văn bản trong Microsoft Word XP. – H.: Thống kê, 2005. – 205tr.; 21cm
ISBN: 23000đ
KHPL 
Các bạn đã từng được làm quen với nhiều loại văn bản và các thể loại văn bản ấy cũng được soạn thảo bằng nhiều hình thức khác nhau như viết tay, soạn thảo bằng máy đánh chữ hay cao hơn là những phần mềm sạon thảo trên máy vi tính. Việc soạn thảo bằng nhiều hình thức ấy là khi công nghệ thông tin chưa phát triển. Ngày nay khi công nghệ thông tin phát triển một bước đột phá thì việc bạn sở hữu một máy tính là một điều trong tầm tay song việc bạn sở hữu một chiếc máy tính đồng thời bạn phải làm chủ đựơc nó, sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng cài trên máy của bạn và bắt đầu có thể nói tới Microsoft Word một phần mềm hỗ trợ cho công việc hàng ngày của bạn là soạn thảo văn bản.
Hiện nay “Microsoft Word” đã có nhiều phiên bản. Với Microsoft Word XP bạn có thể trình bày các văn bản của bạn rất đa dạng và chuyên nghiệp, từ một việc đơn giản là chọn Font chữ, định dạng đoạn văn bản, cột chữ hay tạo các bảng biểu tưởng như là khó khi làm trên máy tính thì bạn có thể làm thật tốt khi tìm hiểu cuốn sách này. Cuốn sách còn hướng dẫn bạn trình bày văn bản thêm phong phú bằng cách tô điểm văn bản với các hành ảnh sinh động, đẹp mắt, bạn có thể làm chủ Microsoft Word XP bằng cách tạo cho mình những văn bản mẫu, những kiểu định dạng, hay tự động tạo những văn bản có nội dung rất linh động gửi tới nhiều đối tượng khác nhau.
Với những tính năng đặc biệt tiện dụng trong quá trình sạon thảo của Microsoft Word XP thì cuốn sách này hỗ trợ bạn làm chủ được toàn bộ phận những tính năng đó và bạn có thể hoàn toàn tư tin khi làm việc với Microsoft Word XP .
TỰ HỌC THỰC HÀNH COREL DRAW
ĐỨC MINH.Tự học thực hành từng bước Corel Draw và các bài tập ứng dụng .– H.: Thống kê, 2005 – 342tr.; 24cm
ISBN. 50000đ
KHPL 
Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngành Công nghệ thông tin, các phần mềm ứng dụng đã không ngừng cải thiện để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng. Góp phần không nhỏ vào sự phát triển đó là phần mềm đồ hoạ “Corel Draw”, một phần mềm đã và đang đựơc sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế ứng dụng. Nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu của các bạn tham khảo, học tập và thực hành. Sách cập nhật một số tính năng mới và các phần thực hành với các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt và tận dụng những tính năng mạnh của phần mềm này.
Với nội dung phong phú cùng với hành ảnh minh hoạ rõ ràng dễ hiểu, hy vọng sẽ giúp cho các bạn đọc trong công việc của mình.
TỪ ĐIỂN TIN HỌC ỨNG DỤNG
TRỊNH ANH TOÀN. Từ điển Tin học ứng dụng Anh - Việt = The English – VietNamese App Lied Inpormatics DictanNary .– Đà Nẵng: Đà Nẵng, 2003 .– 898tr.; 21cm
ISBN: 100000đ
KHPL 
Hiện nay mảng kiến thức Anh ngữ và Tin học đã hoà nhập vào cuôc sống cũng như góp phần vào việc phát triển của nhiều quốc gia, điển hình như Việt Nam chúng ta. Vì vậy trong vài năm gần đây, các loại sách, atì liệu về 2 lĩnh vực này đã không ngừng đựơc tung ra thị trường dưới dạng nhiều sách học từ điển. Để làm phong phú thêm thị trường này cũng như để các bạn có một cuốn từ điển gối đầu bổ ích.
Để tiện cho việc tra cứu, cuốn sách được làm 3 phần
+ Phần đầu: Gồm các thuật ngữ Tin học
+ Phần thứ hai: Trình bày các từ, các lệnh mới trong AutoCAD
+ Phần thứ ba: Trình bày các lệnh trong Microsoft Office 2000 khá đầy đủ và dễ hiểu.
Ngoài nội dung của sách còn bỏ sung một số hành ảnh minh hoạ để giúp cho việc tra cứu bớt sự đơn điệu.
Hy vọng cuốn sách sẽ đem lại cho các bạn đọc giả quyển từ điển bổ ích và hữu dụng.
CÁC VẤN ĐỀ VỀ LẬP TRÌNH PASCAL
TRẦN ĐỨC HIÊN. Các vấn đề về lập trình Pascal .-H.: Đại học sư phạm, 2003 .- 400tr.; 21cm.
ISBN: 26000đ
KHPL 
Ngày nay tin học đã thâm nhập vào mọi lĩnh vực. Đối tượng của tin học là thông tin mà trong, bất cứ hoạt động nào giá trị của một lượng thông tin đầy đủ, chính xác, cập nhật để làm cơ sở cho ta quyết định là rất quan trọng. Ai nắm bắt được thông tin nhiều hơn, chính xác hơn người khác thì sẽ chiến thắng. Tin học sẽ giúp bạn làm điều đó.
Có 3 hướng cơ bản để đưa tin học vào nhà trường phổ thông là:
- Đưa tin học vào giảng dạy như một môn chính thức.
- Thầy cô sử dụng máy tính như một phương tiện giảng dạy
- Sử dụng máy tính giảng dạy trực tiếp để thay thế giáo viên khi cần.
Theo hướng thứ nhất thì việc dạy đại trà tin học trong nhà trường
NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH PASCAL
 QUÁNH TUẤN NGỌC. Ngôn ngữ lập trình Pascal . – H.: Thống kê, 2002 . – 338tr; 25cm
ISBN: 30000đ
KHPL 
Ngôn ngữ Pascal do giáo sư N.Wirth sáng tác năm 1970, là một ngôn ngữ thuật giải, có tính cấu trúc chặt chẽ, sáng sủa với mục đích làm công cụ giảng dạy cho sinh viên. Song hiện nay Pascal đã trở thành một trong các ngôn ngữ phổ biến nhất, thích hợp với nhiều ứng dụng khoa học kỷ thuật, quản lý và được coi là ngôn ngữ thích hợp nhất cho tất cả các đối tượng nhập môn tin học như cán boọ, học sinh phổ thông... Học Ngôn ngữ lập trình Passcal các bạn còn được học được lối tư duy rõ ràng, mạch lạc.
Cuốn Ngôn ngữ lập trình Pascal là cuốn giáo trình đầy đủ và tuần tự để mọi người có thể học và tự học Pascal và là cuốn giáo trình được nhiều bạn đọc ưa thích nhất. Các khái niệm cơ bản và các chương trình ví dụ ứng dụng đã được biên soạn và thử nghiệm cùng nhiều bài tập đã biên soạn để thực tập.
GIẢI QUYẾT CÁC TÌNH HUỐNG TRONG POWERPOINT
VIỆT VĂN BOOK. Giải quyết các tình huống trong PowerPoint .-H.:Thống kê, 2006 .-311tr.: minh hoạ ; 24cm
ISBN: 45000đ 
KHPL 
Các chương trình phần mềm kỷ thuật số như PowerPoint và các chương trình phụ có các tính năng có thể giúp bạn thiết kế và trình diễn một chương trình về một chủ đề nào đó như: Giới thiệu công nghệ, hội họp, dạy học...một cách hiệu quả.
Cuốn sách “Giải quyết các tình huống trong Powerpoint” gồm 6 chương thảo luận những tính năng khác nhau của Powerpoint.
Chương 1: Thảo luận việc hoạch định một diễn hình như là một chìa khoá cho sự thành công.
Chương 2: Thảo luận việc sử dụng những nguyên tắc thiết kế đã được chứng minh để tạo thông điệp.
Chương 3: Thảo luận việc tạo hình ảnh trực quan nhằm kể một câu chuyện hoặc chứng minh một vấn đề.
Chương 4: Thảo luận tại sao, khi nào và cách sử dụng định hướng và hiệu ứng hoạt hình.
Chương 5: Thực hiện việc sử dụng đa phương tiện truyền thông và nắm vững các định dạng file và tính năng của nó
Chương 6: Thảo luận việc tìm hiểu những chương trình bổ sung.
Sách còn trình bày những ví dụ và phần nghiên cứu từng trường hợp để kích thích tiến trình thiết kế của bạn về những tính năng nào cần sử dụng, khi nào sử dụng chúng và cách làm cho chúng trở nên an toàn hơn...
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHOTOSHOP
TRẦN MẠNH HÀ.Hướng dẫn sử dụng Photoshop C32 dành cho người mới bắt đầu .-H.: Giao thông vận tải, 2007 .-234tr.; 21cm
ISBN. 28000đ
KHPL 
Các chương trình xử lý đồ hoạ đang được nhiều người sử dụng máy tính đặc biệt quan tâm, nhất là đối với giới trẻ nói chung và học sinh nói riêng. Một trong các ứng dụng đồ hoạ thông dụng phải kể đến Photoshop CS2, một phần mềm xử lý đồ hoạ chuyên nghiệp với nhiều chức năng sửa ảnh, tạo hiệu ứng cùng với hàng loạt các công dụng khi tô màu, kẻ, vẽ và tạo nhiều kiểu chữ với các hình dạng khác nhau.
Với cách trình bày ngắn gọn nhưng dễ hiểu, các ví dụ có thể áp dụng ngay vào thực tế, cuốn sách “Hướng dẫn sử dụng Photoshop CS2 dành cho người mới bắt đầu” trình bày những tính năng cở bản nhất của Photoshop CS2 sẽ giúp bạn nhanh chóng thu được những kiến thức cần thiết nhất. Trên cơ sở đó, người sử dụng có thể đi sâu tìm hiểu và làm chủ Photoshop CS2, biến chúng thành công cụ để tạo cho mình những ứng dụng trong học tập và công tác.
KHÁM PHÁ WINDOWS XP
VN – GIUDE. Khám phá Windows XP .-H.: Thống kê, 2004 .-468tr.; 21cm
ISBN: 47000đ
KHPL 
Windows XP là hệ điều hành mới nhất của hảng Microsoft. Windows XP cho bạn sức mạnh của Windows 2000 và tính dễ sử dụng của Windows Me. Sức mạnh đó cùng những công cụ biến Windows XP thành hệ điều hành hàng đầu song cũng dễ sử dụng và hấp dẫn vô cùng. Trên hết là giao diện mới với vô số đặc tính chưa từng gặp.
Windows XP là hệ điều hành dễ nhất từ trước đến nay nhưng cũng mạnh nhất. Nếu bạn mới biết đến vi tính, thì chỉ cần Windows XP cùng khám phá Windows XP, bạn sẽ mau chóng chinh phục hệ điều hành này chẳng mấy khó khăn gì.
Khám phá Windows XP sẽ là nguồn giúp bạn khai thác Windows XP. Cuốn sách đựơc chia làm 4 phần.
+ Phần I: Khảo sát về Windows XP
+ Phần II: Cách khai thác và sử dụng máy tính được kết nối Internet.
+ Phần III: Nói về cái hay của Windows XP.
+ Phân IV: Các công cụ và tiện ích.
TỰ HỌC ACCESS 2003
NGỌC HOÀ. Tự học Microsoft Acces 2003 trong 24 giờ .- H.: Thống kê, 2007 .– 392tr.; 24cm
ISBN: 60000đ
KHPL 
Microsoft Acces là một phần mềm cơ sở dữ liệu chuyên nghiệp rất được ứng dụng trong các văn phòng công ty. Cuốn sách “Tự học Microsoft Acces 2003 trong 24 giờ” sẽ giúp bạn có những kỹ năng cơ bản khi sử dụng phần mềm này. Cuốn sách bao gồm các nội dung sau:
- Sử dụng các Wizard để tạo một cơ sở dữ liệu
- Thiết kế các cơ sở dữ liệu’
- Những kỹ thuật Table cao cấp
- Những kỹ thuật tạo Form cao cấp
- Chia sẽ dữ liệu với các ứng dụng khác
- Quản lý cơ sở dữ liệu
- Bảo mật
- Những chi tiết hoàn thiện
- VBA
- Access và Internet
“Tự học Microsoft Acces 2003 trong 24 giờ” giúp chúng ta ứng dụng vào công việc một cách bài bản hơn trong quá trình tham khảo và thực hành.

File đính kèm:

  • docBIA_SKKN.doc
Sáng Kiến Liên Quan