Sáng kiến kinh nghiệm Công tác chỉ đạo và quản lý ứng dụng công nghệ thông tin trong trường THCS

- Sự phát triển như vũ bão của ngành khoa học và công nghệ đã đem lại những thành tựu to lớn trong mọi hoạt động của con người. Đối với ngành giáo dục, việc vận dụng Công nghệ thông tin vào quá trình quản lý và giảng dạy đã đem lại một hiệu quả thật tích cực : Thông tin được cập nhật nhanh chóng và chính xác, việc quản lý nhân sự, chuyên môn nhẹ nhàng và khoa học. Hoà nhập với xu thế chung của thời đại, nhằm thúc đẩy tiến trình đổi mới nhà trường theo hướng hội nhập, thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2010 – 2011, trường THCS Nguyễn Bá Ngọc đã áp dụng những ứng dụng của công nghệ thông tin vào quá trình quản lý và giảng dạy nhằm đổi mới quá trình quản lý và phương pháp dạy học.

doc13 trang | Chia sẻ: sangkien | Ngày: 06/08/2015 | Lượt xem: 2680 | Lượt tải: 59Download
Bạn đang xem tài liệu "Sáng kiến kinh nghiệm Công tác chỉ đạo và quản lý ứng dụng công nghệ thông tin trong trường THCS", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THIỆN
MÃ SỐ
XẾP LOẠI
Năm học 2010 -2011
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THIỆN
MÃ SỐ
XẾP LOẠI
Họ tên người viết : Nguyễn Văn Bát
Giới tính: Nam
Dân tộc : Kinh
Ngày tháng năm sinh : 28/03/1981
Chức vụ : Phó hiệu trưởng
Đơn vị công tác : Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc
Nhận xét của hội đồng khoa học
PHẦN A : MỞ ĐẦU
ĐẶT VẤN ĐỀ :
Sự phát triển như vũ bão của ngành khoa học và công nghệ đã đem lại những thành tựu to lớn trong mọi hoạt động của con người. Đối với ngành giáo dục, việc vận dụng Công nghệ thông tin vào quá trình quản lý và giảng dạy đã đem lại một hiệu quả thật tích cực : Thông tin được cập nhật nhanh chóng và chính xác, việc quản lý nhân sự, chuyên môn nhẹ nhàng và khoa học. Hoà nhập với xu thế chung của thời đại, nhằm thúc đẩy tiến trình đổi mới nhà trường theo hướng hội nhập, thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2010 – 2011, trường THCS Nguyễn Bá Ngọc đã áp dụng những ứng dụng của công nghệ thông tin vào quá trình quản lý và giảng dạy nhằm đổi mới quá trình quản lý và phương pháp dạy học.
PHẦN B : NỘI DUNG
CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN : 
Cơ sở lí luận : 
Quán triệt và thực hiện tinh thần văn bản 896/BGDĐT ngày 13/02/2006 và hướng dẫn số 8232/BGDĐT của BGD&ĐT : tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, khuyến khích và động viên đội ngũ giáo viên sử dụng Công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy, tập trung chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới cách soạn giáo án, góp phần đem lại cho học sinh những giờ dạy thật sự bổ ích và sinh động. Có thể nói việc vận dụng những ứng dụng của Công nghệ thông tin đã đem lại những hiệu quả đáng khích lệ trong quá trình quản lý và giảng dạy tại trường THCS Nguyễn Bá Ngọc từ đầu năm học 2010 – 2011.
Cơ sở thực tiễn: 
Đối với công tác quản lý giáo dục tại nhà trường, việc vận dụng Công nghệ thông tin đã tạo ra một phương thức nhẹ nhàng trong việc thực hiện hồ sơ sổ sách và báo cáo. Trong quá trình đổi mới phương pháp dạy học, nếu chúng ta có sự cân nhắc và chọn lựa nội dung kiến thức cần truyền thụ cho học sinh hợp lý thì giáo án điện tử là một trong những hình thức đổi mới hiệu quả. Trước tình hình này, trong nhiều năm qua được sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT Tỉnh Gia Lai, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Phú Thiện đã thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn và bồi dưỡng cho đội ngũ Cán bộ quản lý và giáo viên những kỹ năng cơ bản để vận dụng Công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy như : Tin học A, Microsoft, Intel, PIL... Qua các lớp tập huấn này, trình độ tin học, phương pháp quản lý và giảng dạy của đội ngũ Cán bộ quản lý, giáo viên đã từng bước được nâng lên rõ rệt.Mặt khác trường mà tôi đang công tác rất xa Phòng giáo dục và Đào tạo, đường xá đi lại rất khó khăn. Việc nộp các báo cáo bằng văn bản đôi khi không kịp thời vì thế từ khi cvó địa chỉ mail thuận tiện hơn nhiều trong việc nộp các báo cáo (Thường gửi mail trước sau đó nộp bằng văn bản sau).Tất cả đội ngũ đều nhận thấy việc áp dụng những thành tựu Công nghệ thông tin vào qúa trình thực hiện nhiệm vụ giáo dục là một việc làm vô cùng cần thiết và hợp lý.
BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:
1. Vận dụng Công nghệ thông tin vào quá trình chỉ đạo và quản lý nhà trường:
Ngay từ đầu năm học, BHG nhà trường đã quán triệt với đội ngũ giáo viên, nhân viên tinh thần làm việc : Mọi bộ phận cần ứng dụng những kỹ năng đã được học tập và đã được tập huấn về Công nghệ thông tin để thực hiện hiệu quả công tác của mình. Trong các buổi họp HĐSP để triển khai những nội dung trọng tâm trong tháng, BGH đều thực hiện dưới hình thức trình chiếu để giáo viên dễ theo dõi, nắm bắt đồng thời rút ngắn thời gian hội họp. các bộ phận có thể gởi kế hoạch tổ chức hoạt động của bộ phận do mình phụ trách cho BGH thông qua địa chỉ mail. Sau đó BGH sẽ góp ý và bổ sung những thiếu sót để bộ phận hoàn chỉnh kế hoạch.
BGH công khai địa chỉ mail để khi cần, các bộ đầu ngành và giáo viên có thể chủ động liên hệ, trao đổi công việc. qua việc thực hiện trao đổi thông tin, BGH đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của một số giáo viên, qua đó đã động viên và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của giáo viên trong quá trình giảng dạy, công tác. Từ đó phần nào giải tỏa những khó khăn, khúc mắc từ phía giáo viên, đồng thời tạo cho đội ngũ có sự tin tưởng hơn đối với BGH nhà trường.
Về quản lý nhân sự và thực hiện thông tin 2 chiều:
Hiệu trưởng thường xuyên chỉ đạo và yêu cầu bộ phận văn thư thu thập những thông tin về giáo viên để cập nhật kịp thời vào hồ sơ cá nhân trong chương trình quản lý cán bộ. Sử dụng những hiệu quả của chương trình để nhanh chóng phục vụ công tác thống kê, báo cáo theo yêu cầu của Sở, Phòng...
Ngoài ra, bộ phận văn thư cũng thường xuyên truy cập Gmail của trường để kịp thời nắm bắt những văn bản chỉ đạo, kế hoạch, các hoạt động theo lịch công tác của PGD... để BGH, các bộ phận trong nhà trường chủ động thực hiện công việc của mình. 
Hiệu trưởng thường xuyên chỉ đạo các bộ phận truy cập mạng internet để lấy những thông tin cần thiết, phục vụ cho nhu cầu của nhà trường: ý nghĩa của các ngày lễ kỷ niệm trong tháng, tranh ảnh phục vụ cho việc tuyên truyền, giáo dục đạo đức, thực hiện tuyên truyền cho cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Đối với các bộ phận trong nhà trường như : Tài vụ - Thiết bị, tài chính – kế toán, công đoàn, chi đoàn, đội cũng đẩy mạnh việc vận dụng Công nghệ thông tin vào quá trình thực hiện công việc để tiết kiệm được thời gian mà hiệu quả lại cao (Soạn thảo văn bản, kế hoạch hoạt động, thể hiện chứng từ, sổ sách...) Nhận thức được những tiện ích mà Công nghệ thông tin đã mang lại trong công việc, các bộ phận như :Chuyên môn, Ban lao động, Công đoàn, Đoàn TNCS HCM và Đội TNTP HCM là những bộ phận chủ động và thường xuyên Ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình công tác và đã đạt được những hiệu quả nhất định. Đối với công đoàn: Việc tổ chức tuyên truyền về tư tưởng chính trị và công tác tuyên huấn cho đội ngũ thường xuyên được
triển khai và phổ biến dưới dạng trình chiếu : quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức đố vui nhân các ngày lễ như : 20/10, 08/03...
Đối với chi đoàn: Thường xuyên truy cập mạng internet để lấy những hình ảnh và thông tin về Bác Hồ, để thực hiện tốt nhật ký “Hành trình theo chân Bac!”, tìm hiểu thông tin về gương anh hùng qua các thời kỳ, tổ chức đố vui bằng hình thức câu hỏi trắc nghiệm qua các slide nhân kỷ niệm ngày truyền thống sinh viên học sinh 09/01 và các sự kiện liên quan công tác Đoàn TN. 
Đối với hoạt động Đội: Được sự chỉ đạo trực tiếp của Hiệu trưởng, TPT Đội thường xuyên tra cứu vào các trang WEB trên mạng để lấy những thông tin thực hiện cho công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức cho học sinh: Tìm hiểu về ý nghĩa của các ngày lễ kỷ niệm trong tháng để sinh hoạt với học sinh vào mỗi thứ hai hàng tuần, thực hiện bảng tin đoàn – đội với những nội dung thiết thực như: đố vui ATGT, góc thư giãn; thân thế và sự nghiệp của Bác Hồ; những mẩu chuyện về bác; sưu tập thơ, văn nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương, 20/11...
Đối với BGH: Trong năm học này, việc tổ chức triển khai, báo cáo các hoạt động của nhà trường cho đội ngũ đều có Ứng dụng công nghệ thông tin: thực hiện việc lồng ghép những hình ảnh, tư liệu, đoạn phim với nội dung báo cáo để tránh mất thời gian mà hiệu quả lại thuyết phục đội ngũ (Sơ, tổng kết hoạt động của nhà trường, cuộc vận động” Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, triển khai kế hoạch năm học, hội nghị cán bộ - công chức, Đại hội đại biểu CMHS, chuyên môn thường xuyên lên mạng tra cứu thông tin liên quan chuyên môn, tìm hiểu các diễn đàn về giáo dục; sử dụng các phần mềm miễn phí về xếp thời khóa biểu, phân công chuyên môn, làm báo cáo, tăng gời, quyết toán tăng giờ .bảo bảo tính hiệu quả cao.
2. Công tác chỉ đạo và quản lý Ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động giảng dạy:
Ngay từ đầu tháng 08/2010, nhà trường đã tổ chức chuyên đề: nâng cao hiệu quả trong việc Ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy cho toàn thể giáo viên trong nhà trường. Qua chuyên đề, giáo viên nòng cốt cùng BGH nhà trường đã hướng dẫn giáo viên thực hành một số kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin vào giảng dạy: chèn hình ảnh, âm thanh, cắt đoạn phim, tạo những hiệu ứng liên kết các slide, cách truy cập vào các trang web để lấy thông tin, hình ảnh, đoạn phim... cần thiết để phục vụ soạn giảng giáo án điện tử. 
BGH cũng có sự đầu tư về điều kiện trang thiết bị kỹ thuật cao để giáo viên có những điều kiện thuận lợi khi giảng dạy GAĐT : tham mưu với Phòng Giáo dục và Đào tạo trang bị thêm một máy chiếu đa phương tiện để thực hiện phòng giảng dạy GAĐT cho giáo viên.. Trang bị nhiều đĩa nhạc, hình ảnh, phim tư liệu phục vụ cho việc soạn giảng GAĐT, sưu tầm những giáo án hay của các hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh, hoặc trên mạng để giáo viên tham khảo, cung cấp thêm những nguồn tài liệu thiết thực, cụ thể để động viên, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để giáo viên tích cực giảng dạy GAĐT với những nội dung bài phù hợp. ngoài ra, BGH còn xây dựng kế hoạch đầu tư cho các giáo viên nòng cốt tại các tổ để phát triển phong trào giảng dạy tích cực và GAĐT tại trường : cử GV tham gia các lớp tập huấn do ngành tổ chức như :tại trường THCS Trần Quốc Toản Intel, Pil, phương pháp nhóm, phương pháp tích cực bộ môn. Tổ chức các buổi tập huấn tại trường để những giáo viên chưa có điều kiện tiếp cận với tin học được học tạp nâng cao trình độ về Tin học phục vụ công tác (Giao cho giáo viên dạy tin và giáo viên được đi tập huấn, bồi dưỡng do ngành tổ chức về dạy lại), khen thưởng các giáo viên đã hoàn tất các chứng chỉ A, B tin học. đến nay đã có 11/16 giáo viên THCS có chứng chỉ A. Toàn trường có khoảng hơn 65% giáo viên trực tiếp giảng dạy có bằng A tin học, các giáo viên còn lại đều có tinh thần học hỏi đồng nghiệp để từng bước hoàn thiện kỹ năng sử dụng vi tính và thực hiện GAĐT.
Đối với công tác bồi dưỡng học sinh:
Hiệu trưởng chỉ đạo cho giáo viên bộ môn xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cho các em học sinh có năng khiếu về bộ môn vi tính ngay từ đầu năm học để các em có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình, đồng thời thành lập đội tuyển để tham gia hội thi “giải toán trên internet do trường thành lập Hội đồng thi” theo sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Thiện.Mặc dù kết quả chưa cao vì đây là năm học đầu tiên trường tổ chức với các em học sinh ở trường có điều kiện khó khăn thì internet còn khá mới mẻ.Tuy nhiên đây cũng là một thành quả đáng khích lệ của các em học sinh trong năm học này.
Kết quả thực hiện giảng dạy GAĐT:
Từ đầu năm học 2010 – 2011 đến nay, toàn trường đã thực hiện được 02 giáo án điện tử giảng dạy tại tất cả các khối lớp. Đa số giáo viên đã ứng dụng Công nghệ thông tin một cách nhuần nhuyễn, các GAĐT có chất lượng cao, góp phần tạo hứng thú học tập cho học sinh, làm tăng hiệu quả trong hoạt động dạy học.
Giáo viên đã có sự chọn lựa các bài dạy với những nội dung phù hợp để đầu tư giảng dạy GAĐT. Qua những tiết dạy này, giáo viên phát huy tối đa những ưu thế trong việc Ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tạo cho lớp học thật sự sinh động với những hiệu quả về âm thanh , hình ảnh, mà giảng dạy bằng GAĐT mới tạo được những hiệu quả tích cực này.
VD : Một số bài Lịch sử, Sinh học, Hóa học, địa lý, khoa học và các bài toán có yếu tố hình học... đã được giáo viên các khối lớp thực hiện soạn giảng bằng GAĐT.
- Thống kê các tiết giảng dạy GAĐT từ đầu năm học 2010 – 2011 đến hiện tại:
STT
Môn
Lớp
Tên bài dạy
1
Toán
7
Tổng ba góc của một tam giác
2
Toán
9
Góc tạo bởi tia tiếp tuyến và dây cung
3
Toán
6
Đường tròn
4
Toán
9
Vị trí tương đối của đường thẳng và đường tròn
5
Toán
7
Từ vuông góc đến song song
6
Toán
9
Vị trí tương đối của hai đường tròn
7
Toán
7
Các trường hợp bằng nhau của tam giác vuông
8
Vật lý
9
Hai đoạn mạch nối tiếp
9
Vật lý
8
Lực đẩy Ac-simet
10
Vật lý
8
Công cơ học
11
Đị lí
7
Thiên nhiên châu phi
12
Địa lí
9
Cộng đồng các dân tộc Việt Nam
13
Lịch sử
9
Trật tự hai cực Ianta
14
Lịch sử
Chiến tranh thế giới thứ nhất 1914 - 1918
15
Sinh học
7
Tập tính của sâu bọ
16
Sinh học
7
Sự đa dạng và đặc điể chung của bò sát
17
Sinh học
8
Tuần hoàn máu và lưu thông bạch huyết
- Thống kê các chuyên đề, hội thảo, triển khai các văn bản, hướng dẫn của đơn vị và các cấp quản lý có Ứng dụng công nghệ thông tin từ đầu năm học 2010 – 2011 đến hiện tại:
1
Chuyên đề chuẩn kiến thức kỹ năng 
2
Tích hợp tư tưởng Hồ Chí Minh và kỹ năng sống
3
Chuyên đề an toàn giao thông - an ninh học đường
3. Vận dụng Công nghệ thông tin vào công tác giáo dục tư tưởng chính trị và các hoạt động phong trào tại trường:
BGH, Công đoàn, Chi đoàn, Đội TNTP và các bộ phận thường xuyên truy cập trên mạng để lấy thông tin, tư liệu phục vụ cho công tác Giáo dục chính trị tư tưởng để giáo viên và học sinh hiểu rõ ý nghĩa các ngày lễ kỷ niệm trong năm như : 23/09, 20/11, 22/12, 09/01, 03/02, 08/03, 26/03 Đây chính là nguồn thông tin khổng lồ có ích, chính xác và lý thú, hỗ trợ đắc lực cho công tác giáo dục tư tưởng chính trị trong nhà trường. Có thể nói rằng chính hệ thống internet là công cụ thúc đẩy sự phát triển việc vận dụng Công nghệ thông tin vào các hoạt động chung của nhà trường. làm cho các hoạt động trở nên thuận lợi và đạt được các hiệu quả như mong muốn.
Ví dụ: Để tổng kết tháng Giáo dục trật tự an toàn giao thông, với khuôn viên sân trường nhỏ, hẹp, lại thiếu các phương tiện mô phỏng nhà trường rất khó tổ chức các tình huống giao thông thật để học sinh thực hành lý thuyết. tuy nhiên với sự hỗ trợ của Công nghệ thông tin, thông qua các câu hỏi và tình huống lấy trên mạng, hiển thị trên các side, học sinh đã có thể hình dung và vận dụng từ lý thuyết vào thực tiễn một cách hiệu quả nhất.
Tương tự như vậy, các hoạt động tưởng chừng rất khô khan của Đoàn TN như : Tìm hiểu về truyền thống SVHS 09/01 cũng được chi đoàn biên soạn thành những side với những câu hỏi gợi ý vui nhộn để các bạn đoàn viên tham gia giải đáp. Qua đó đã cung cấp và củng cố những thông tin và hình ảnh của các anh hùng dân tộc, truyền thống vẻ vang của 	SVHS Việt Nam, thu hút sự quan tâm và chú ý của đông đảo các bạn đoàn viên.
III. TỰ ĐÁNH GIÁ KẾT QỦA THỰC HIỆN:
Có thể nói từ đầu năm học 2010 – 2011 đến nay, xác định được một trong những nội dung trọng tâm cần thực hiện trong hướng dẫn số 8232/BGDĐT-GDTH của BGD&ĐT đó là việc đổi mới phương pháp quản lý, tiếp tục khuyến khích và động viên đội ngũ sử dụng Công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy, trường THCS Nguyễn Bá Ngọc đã có những bước chuyển biến khá tích cực. việc vận dụng Công nghệ thông tin trong quản lý đã giúp cho BGH và các bộ phận trong nhà trường liên hệ và phối hợp nhịp nhàng hơn với nhau. Thông tin nhanh, chính xác, nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng đã phần nào giảm bớt cường độ lao động cho người Quản lí và nhân viên văn phòng.
Trong năm học 2010 – 2011 hầu như các hoạt động của nhà trường đều được ứng dụng công nghệ thông tin. Đây là một nỗ lực đáng khích lệ của toàn thể đội ngũ. Ngoài việc thực hiện tốt việc Ứng dụng công nghệ thông tin trong nội bộ, nhà trường còn hỗ trợ chính quyền địa phương, Thôn Chí Linh, làng Plei Pông, ban văn hóa xã khi có yêu cầu giúp đỡ trong việc vận dụng những tính năng của Công nghệ thông tin vào một số hoạt động như : báo cáo nghị quyết, chiếu phim thời sự, làm thư mời..
Hoạt động giảng dạy của nhà trường đều có sự đổi mới tích cực về phương pháp. Giáo viên đã chủ động đầu tư soạn giảng GAĐT với những tiết học thật sự lôi cuốn học sinh. Tất cả những hoạt động này đều đạt được hiệu quả như mong muốn. nếu như trong suốt năm học 2009-2010, toàn trường chỉ có 06 GAĐT được giảng dạy thì từ đầu năm học 2010 – 2011 đến nay đã có 17 GAĐT được giảng dạy trên 08 lớp. Ước tính đến cuối năm học 2010 – 2011, 40% giáo viên sẽ có tiết dạy GAĐT trên lớp với khoảng 24 giáo án toàn trường.
Việc tổ chức các hoạt động giáo dục tư tưởng chính trị cho đội ngũ giáo viên và học sinh toàn trường cũng gặp nhiều thuận lợi : Đối với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhà trường đã thường xuyên truy cập để cung cấp cho giáo viên và học sinh những bài viết hay về Bác trên bản tin chuyên môn; những mẩu chuyện nhỏ về tấm gương đạo đức sáng ngời của Người cũng lần lượt được giới thiệu với đội ngũ thông qua các buổi họp HĐSP của nhà trường. những buổi trò chuyện, giáo dục học sinh hiểu biết về ý nghĩa các ngày lễ trong tháng cũng phần nào hiệu quả và nhẹ nhàng hơn do việc tìm kiếm các thông tin để sinh hoạt tương đối đơn giản nhưng lại đầy đủ về nội dung và ý nghĩa (truy cập và lấy thông tin trên internet).
Với những kết quả đã đạt được khi vận dụng Công nghệ thông tin trong thực tiễn đã chứng minh xu thế hội nhập của nhà trường nhằm thực hiện tốt mục tiêu và nhiệm vụ trong năm học 2010 – 2011. Với những nền tảng cơ bản này, nhà trường sẽ nổ lực không ngừng để phát huy hơn nữa vai trò của Công nghệ thông tin trong công tác quản lý và thực hiện nhiệmvụ chuyên môn. Bên cạnh đó nhà trường sẽ tiếp tục bồi dưỡng về nhận thức tư tưởng, kiến thức và kỹ năng cơ bản về Công nghệ thông tin cho đội ngũ để các bộ phận và các cá nhân có thể ứng dụng vào công việc của mình sao cho hiệu quả nhất.
IV/ BÀI HỌC KINH NGHIỆM:
BGH cần truyền đạt tinh thần Ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động đến tất cả các thành viên trong HĐSP.Chứng minh cụ thể những hiệu quả mà Ứng dụng công nghệ thông tin mang lại trong quá trình công tác.
Hãy luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ hoàn thành nhiệm vụ được giao với hiệu quả cao nhất. (địa điểm giảng dạy, phương tiện máy móc, nguồn tài nguyên)
Có kế hoạch đầu tư, bồi dưỡng để đội ngũ tự tin, mạnh dạn vận dụng Ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc . (Liên hệ với ngân hàng cho giáo viên vay vốn để mua máy tính và học tập, cử GV cốt cán tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn do các cấp quản lý, lãnh đạo tổ chức)
Nhân rộng các gương điển hình ứng Công nghệ thông tin trong giảng dạy, công tác, để đội ngũ học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm thông qua các tiết
 thao giảng, chuyên đề, hội thảo..
Liên hệ với các trường có điều kiện thuận lợi và tạo điều kiện về thười gian để giáo viên đi dự tiết dạy giáo án điện tử ở các đơn vị bạn
CBQL luôn là người bạn đồng hành, sẵn sàng chia sẻ, học hỏi tất cả những thành viên trong nhà trường.
PHẦN C : KẾT LUẬN
Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, việc hiểu biết và vận dụng Công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy là một việc làm cần thiết và đem lại hiệu quả thiết thực. hơn lúc nào, chúng ta cần chuẩn bị cho bản thân và tập thể một tinh thần cầu tiến và nhạy bén với cái mới. vận dụng linh hoạt, kích thích sự năng động, sáng tạo, bồi dưỡng nhận thức đúng đắn cho đội ngũ trong việc Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác là một thử thách và nhiệm vụ của người CBQL. Thực hiện tốt công tác này, chắc chắn sẽ mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần thúc đẩy tiến trình đổi mới nhà trường theo hướng hội nhập đồng thời củng cố và phát triển bền vững giáo dục trong tương lai.
Tháng 01 năm 2011
Người viết

File đính kèm:

  • docsang_kien.doc
Sáng Kiến Liên Quan