Sáng kiến kinh nghiệm Áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy chương trình Tiếng Anh 7 ở trường THCS Tịnh Hà

- Trong thời đại ngày nay, công nghệ thông tin đang trên đà phát triển mạnh và cũng đang ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của con người, nó phục vụ cho con người ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có lĩnh vực giáo dục.

- Trong xu thế đổi mới phương pháp dạy học hiện nay, việc dạy học lấy Học sinh làm trung tâm là kim chỉ nam nhằm giúp các em phát huy tính độc lập sáng tạo trong học tập.

- Tiếp tục cải tiến phương pháp dạy học phù hợp với chương trình đổi mới sách giáo khoa, phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi và phù hợp với tính đặc trưng của bộ môn. Nhằm tạo được tính hứng thú trong học tập, giúp các em có tinh thần ham thích học tập bộ môn. Đó là những lý do khách quan mà giáo viên bộ môn Anh Văn cần phải lưu ý khi làm công tác giảng dạy.

 

doc20 trang | Chia sẻ: sangkien | Ngày: 05/08/2015 | Lượt xem: 1696 | Lượt tải: 84Download
Bạn đang xem tài liệu "Sáng kiến kinh nghiệm Áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy chương trình Tiếng Anh 7 ở trường THCS Tịnh Hà", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ïc tập bộ môn.
Bản thân tôi là một giáo viên bộ môn được phân công dạy môn Anh Văn lớp 7, tôi nhận thấy rằng việc sử dụng hình ảnh trực quan để minh hoạ cho tiết dạy là một việc hết sức cần thiết. 
Nhằm giúp giáo viên dễ dàng hơn trong việc truyền thụ kiến thức nhằm đem đến cho học sinh những hình ảnh vừa sinh động vừa chính xác vừa đảm bảo tính khoa học sư phạm.
Muốn thực hiện mục tiêu trên chúng ta hãy nhờ vào sự hổ trợ của máy tính thông qua phần mềm PowerPoint để làm một giáo án điện tử. Đó là những lý do chính đáng thôi thúc tôi thực hiện đề tài sáng kiến kinh nghiệm này.
II. NHIỆM VỤ NGHIÊN CỨU – GIỚI HẠN ĐỀ TÀI :
	- Với kinh nghiệm này sẽ giúp học sinh khối 7 dễ tiếp thu kiến thức về từ vựng cũng như mẫu câu 1 cách dễ dàng.
	- Mặt khác để tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên khi lên lớp khỏi phải chuẩn bị quá nhiều tranh ảnh mà vẫn đảm bảo thực hiện được phương pháp trực quan sinh động với những ảnh động không gian ba chiều thật hấp dẫn ( khỏi phải tay xách nách mang )
	- Phạm vi nghiên cứu đề tài được giới hạn trong chương trình Anh Văn lớp 7 với những bài học về các kỹ năng : Nghe, nĩi, đọc, viết 
III. PHƯƠNG PHÁP TỔNG KẾT KINH NGHIỆM :
	Trong quá trình nghiên cứu, tổng kết kinh nghiệm tôi đã sử dụng một số phương pháp sau :
	+ Phương pháp nghiên cứu so sánh sản phẩm hoạt động : nghiên cứu kết quả học tập tiếp thu kiến thức của các em qua các lần kiểm tra.
	+ Phương pháp quan sát : quan sát quá trình hoạt động của giáo viên và hoạt động của học sinh ở những tiết dạy bằng phương pháp trực quan thông qua công tác dự giờ.
	+ Phương pháp trò chuyện phỏng vấn : trực tiếp tiếp xúc với đồng nghiệp để tìm hiểu tính khả thi thực hiện tiết dạy bằng phương pháp trực quan thông qua giáo án điện tử. Tiếp xúc trực tiếp với học sinh tìm hiểu những thuận lợi , những khó khăn trong khi học những bài học có tranh ảnh hình vẽ.
	+ Phương pháp tra cứu tài liệu đọc sách tham khảo : ngoài việc nghiên cứu các tài liệu về phương pháp giảng dạy ở bộ môn Anh Văn phải nghiên cứu các tài liệu căn bản về tin học ứng dụng. Quan trọng nhất là những tài liệu hướng dẫn thực hành Microsoft PowerPoint.
	+ Phương pháp thực nghiệm khoa học : tổ chức thực hiện xây dựng thiết kế một giáo án điện tử, tiến hành dạy ở một lớp để rút kinh nghiệm, dần dần phổ biến cho một số lớp và cả khối. 
B. PHẦN NỘI DUNG
	 ----------&----------
Chương I 
GIỚI THIỆU CHUNG
I. LỊCH SỬ NGHIÊN CỨU :
	- Dạy học Anh Văn bằng phương pháp trực quan là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên phương tiện dạy học được sử dụng chủ yếu là tranh phóng to do Bộ Giáo Dục cấp hoặc tranh do giáo viên tự vẽ trên giấy roki, trong bài này tơi xin trình bày thêm một số phương pháp lồng ghép tranh ảnh, âm thanh từ máy camera hoặc từ điện thọai di động.
	- Dạy học bằng phương pháp trực quan thông qua giáo án điện tử cũng đang được phổ biến và cũng được đông đảo đồng nghiệp hưởng ứng, tuy nhiên cũng còn hạn chế và chưa được thực hiện đại trà.
	- Tôi mong rằng sau khi nghiên cứu đề tài này sẽ có thêm nhiều “đồng minh” để cùng ngồi lại với nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm để nhằm tích lũy thêm cho bản thân nhiều bài học quý báu về việc ứng dụng cơng nghệ thơng tin vào bài giảng.
II. CƠ SỞ LÝ LUẬN :
	- Xuất phát từ nhiệm vụ giáo dục của bộ môn Anh Văn lớp 7 : nhằm đào tạo các em thành những con người hoàn thiện có tính sáng tạo, nắm bắt được các tri thức khoa học phù hợp với sự phát triển của thời đại.
	- Xuất phát từ đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi, các em rất nhạy bén, đam mê nhưng cũng rất dễ nhàm chán. Nên trong phương pháp dạy học đòi hỏi người giáo viên phải đột phá tạo ra những sáng tạo mới.
	- Xuất phát từ đặc điểm môn học mang tính trực quan và giao tiếp thì việc quan sát hình ảnh thật, âm thanh trung thực là con đường đi tới lĩnh hội tri thức gần gũi nhất.
	- Mặt khác phương pháp dạy học thông qua hình ảnh là phương pháp đặc thù của bộ môn, vì qua hình ảnh học sinh sẽ cĩ ấn tượng, nhớ lâu. Cùng với sự hướng dẫn chỉ đạo của giáo viên sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc nắm bắt kiến thức của học sinh.
	- Với cách dạy này vừa giúp học sinh nắm vững, khắc sâu kiến thức một cách chủ động, vừa rèn luyện cho các em có thể luyện tập các kỹ năng: nghe, nĩi, đọc, viết một cách dễ dàng, tự tin . Từ đó còn giúp các em có thái độ nhận thức đúng đắn, làm nảy sinh ở các em lòng say mê yêu thích bộ môn, có hoài bảo, có ước mơ để góp phần vào việc xây dựng đất nước sau này.
III. THỰC TRẠNG CỦA VẤN ĐỀ :
- Tình trạng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện tại đã được trang bị đầy đủ tranh ảnh, băng từ, đĩa  nhưng trong phạm vi sách giáo khoa. Muốn cĩ nhiều tranh ảnh khác hơn thì chúng ta phải tự vẽ, sưu tầm thêm hình ảnh, đây là một việc làm khĩ khăn: mất thời gian, khổ cho những ai khơng cĩ năng khiếu vẽ.
- Một số bài cĩ quá nhiều hình ảnh, đồ dùng dạy học làm sao giáo viên có thể chuẩn bị, trình bày đầy đủ và kịp thời gian cho một tiết dạy mà vẫn đảm bảo tính chính xác, tính khoa học (?)
- Đối với học sinh một ngày học 5 tiết, tiết nào vào lớp cũng phải nghe giảng suơng, rồi tranh thủ thực hành theo sự điều khiển của giáo viên, thì chúng dễ bị nhàm chán. 
- Từ những thực trạng trên, nên chúng ta hãy cùng nhau tìm ra những giải pháp khắc phục dù biết rằng sẽ gặp rất nhiều khó khăn còn chờ chúng ta ở phía trước.
Chương 2:
CÁC PHƯƠNG PHÁP
PHƯƠNG TIỆN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
I. CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐÃ THỰC HIỆN :
	I.1/ Phương pháp nghiên cứu so sánh sản phẩm hoạt động :
	a. Mục đích : Lấy kết quả để so sánh giữa lớp dạy bằng phương pháp trực quan thông thường với lớp có dạy trực quan thông qua giáo án điện tử. Từ đó có cơ sở điều chỉnh phương pháp giảng dạy cho phù hợp.
b. Cách tiến hành : Kiểm tra những kiến thức về từ vựng, kĩ năng nghe, nĩi, đọc viết thông qua các bài kiểm tra 15 phút và bài kiểm tra 1 tiết. Chấm trả bài kiểm tra, thống kê so sánh kết quả .
c. Kết quả : Đối với lớp dạy học bằng phương pháp trực quan thông qua giáo án điện tử kết quả đạt được cao hơn lớp dạy theo phương pháp trực quan thông thường.
I.2/ Phương pháp quan sát :
a. Mục đích : Qua quan sát thực tế để rút ra bài học thực nghiệm làm cơ sở xây dựng điều chỉnh và rút kết kinh nghiệm.
b. Cách tiến hành : Thông qua các tiết dạy để quan sát cách ghi chép bài của học sinh, quan sát các hoạt động cũng như việc tiếp thu kiến thức của học sinh. Quan sát thông qua các tiết dự giờ của đồng nghiệp về việc phân bố thời gian, các thao tác sử dụng công cụ trực quan, cách trình bày các slide trình chiếu như cách sử dụng font chư,õ cách phối màu và cách tạo các hiệu ứng trong phiên trình bày.
c. Kết quả : Qua việc quan sát thực tế sẽ rút kết cho bản thân nhiều bài học kinh nghiệm bổ ích , làm cơ sở để xây dựng các giáo án điện tử có chất lượng hơn.
I.3/ Phương pháp trò chuyện phỏng vấn :
a.Mục đích : Qua trò chuyện phỏng vấn giúp bản thân có được những thông tin phản hồi, từ đó có cơ sở khắc phục điều chỉnh những tồn tại đồng thời phát huy những thành quả đạt được nhằm xây dựng những tiết dạy sau đạt hiệu quả cao hơn.
b. Cách tiến hành : 
+ Chuẩn bị trước hệ thống câu hỏi trò chuyện phỏng vấn (xin xem phần phụ lục) đối với đồng nghiệp và đối với học sinh.
+ Tiếp xúc và yêu cầu trả lời trực tiếp.
+ Tổng hợp và xử lí thông tin.
c. Kết quả : Qua xử lí thông tin bản thân rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm, cũng như tạo được nguồn khích lệ động viên để đầu tư nghiên cứu tốt hơn.
I.4/ Phương pháp nghiên cứu tài liệu và đọc sách tham khảo : 
a. Mục đích : Thông qua sách báo và tài liệu tham khảo sẽ cho ta nhiều kiến thức quan trọng để thực hiện xây dựng một giáo án điện tử bởi vì đây là vấn đề còn mới mẽ.
b. Cách tiến hành :
+ Tìm tòi , tra cứu các tài liệu có liên quan (xin xem phần phụ lục)
+ Thu nhặt những nguồn kiến thức về tin học căn bản để ứng dụng vào phần mềm PowerPoint , sau đó kết hợp với các phương pháp giảng dạy Anh Văn để làm cơ sở thiết kế một giáo án điện tử.
I.5/ Phương pháp thực nghiệm khoa học : 
C
	Là phương pháp quan trọng nhất vì đây là sản phẩm cuối cùng phản ảnh những thành quả lao động và sáng tạo của người giáo viên. Để có được một giáo án điện tử chất lượng tốt, chúng ta cần thực hiện qua các bước sau :
	 Bước 1 : Xây dựng kế hoạch thực hiện
	+ Khái quát toàn bộ chương trình Anh Văn lớp 7.
	+ Chọn lựa những bài có nội dung phù hợp với từng kỹ năng.
	+ Xem bài đó được dạy ở tuần mấy, nội dung bài có những hình ảnh trực quan nào, phối hợp các kỹ năng nào. Những hình ảnh trực quan đó đã có sẵn ở các file dữ liệu chưa ?
C
	+ Tạo ra ý tưởng thiết kế trình diễn như thế nào cho khoa học ?
	 Bước 2 : Sưu tập dữ liệu đa phương tiện (multimedia) gồm có : Hình ảnh, âm thanh, phim.
	+ Trước tiên ta chỉ sưu tập những hình ảnh liên quan trực tiếp với bài dạy nhưng bạn đừng bỏ qua cơ hội khi gặp được những hình ảnh có liên quan đến chương trình Anh Văn 7 hoặc những hình ảnh khác có liên quan đến bộ môn Anh Văn 7 ở bậc trung học cơ sở, lưu đđ
	+ Các hình ảnh được sử dụng trong giáo án điện tử có từ nhiều nguồn gốc khác nhau, tuy nhiên chúng ta có thể xếp chúng vào 4 nhóm :
Nhóm 1 : Các hình tĩnh từ sách giáo khoa ta có thể đưa chúng vào file dữ liệu bằng máy Scaner, máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại di động có chức năng chụp ảnh.
Nhóm 2 : Các hình tĩnh và hình động được tải về từ Internet, bạn có thể truy cập vào các trang web có nhiều hình ảnh phong phú như Forum, edu..
Nhóm 3 : Các hình tĩnh và hình động được sưu tập từ các dĩa CD Video, các phim khoa học.
Nhóm 4 : Các hình ảnh do tự chúng ta sưu tập nhờ vào máy ảnh, Camera kỹ thuật số trong các chuyến tham quan du lịch dã ngoại.
Đây là tiến trình rút gọn : 
Trước tiên chọn lựa thông tin , qua phương tiện máy ảnh hoặc điện thọai di động , lưu ở các File dữ liệu, rồi sau đĩ chuyển qua máy tính (lưu trữ), cuối cùng trình chiếu bằng phần mềm PowerPoint.
 Bước 3 : Tiến hành thiết kế , xây dựng các slide 
	+ Hiện nay có nhiều phần mềm để thiết kế một Slide show trình diễn, nhưng theo tôi phần mềm Microsoft PowerPoint là phù hợp nhất đối với bộ mơn Anh Văn.
	+ Nhập nội dung văn bản vào các slide theo trình tự của một tiết dạy.
	+ Chèn các hình ảnh trực quan vào các slide và thiết kế các nội dung , hệ thống câu hỏi phù hợp cho từng nhóm phương pháp đặc trưng. 
 + Tạo hiệu ứng : Có hai loại hiệu ứng đó là hiệu ứng trang và hiệu ứng chuyển trang. Trong PowerPoint có rất nhiều kiểu hiệu ứng khác nhau, tuy nhiên bạn không quá lạm dụng tạo nhiều hiệu ứng cầu kỳ làm mất thời gian đôi khi còn gây mỏi mắt cho các em.
Nên chèn một file nhạc vào slide đầu tiên và slide cuối sau bước dặn dò. 
C
 Bước 4 : Trình chiếu thử – xác định mốc thời gian
C
	Sau khi hoàn thành các slide show, bạn có thể tiến hành trình chiếu thử. Qua đó bạn có thể phát hiện những sai sót để chỉnh sửa lại lần cuối. Đồng thời bạn hãy xác định cột mốc thời gian cho hợp lý.
 Bước 5 : Lưu trình diễn lên đĩa
 Cách thực hiện cụ thể 
Chọn bài : Unit 7 , lesson 2 , Tiếng Anh 7 
Trình bày ấn tượng slide đầu tiên và slide cuối cùng bằng các hình ảnh flowers, book opened, book closed  	cĩ sẳn trong các file dữ liệu, chèn âm thanh sinh động như các bài hát “ Welcome to you” hay “ Thank you” , “ Goodbye” .từ các đĩa CD, tạo vài hiệu ứng đơn giản.
Để trình bày phần new words như thế này chúng ta chỉ cần tạo vài text box, add text vào , rồi sau đĩ tạo hiệu ứng appear theo trật tự cho phép. Dấu stress cũng được tạo từ Autoshape rồi cho hiệu ứng, chủ yếu là hiệu ứng xuất hiện( Appear) và hiệu ứng thóat ( Exit ) 
Cách tạo hiệu ứng cho từng text box : chọn text box cần tạo hiệu ứng rồi sau đĩ thực hiện theo đường dẫn này : Chọn textbox cần tạo hiệu ứng, vào lệnh Add effect từ menu lệnh custom amination, chọn appear/ entrance, chọn hiệu ứng phù hợp, chúng ta cĩ thể thay đổi thứ tự của các hiệu ứng thì vào lệnh Order theo hướng F G, Power Point cĩ thể thơng minh gíup ta cĩ thể xĩa bỏ hiệu ứng tại lệnh Remove.
Để kiểm tra từ mới chúng ta cĩ thể áp dụng rất nhiều phương pháp chẳng hạn như : Matching, What and where 
Đây là 2 ví dụ điển hình
Tất cả chỉ vẽ đơn giản bằng Autoshape rồi cho hiệu ứng 
Đối với các bài có nhiều hình ảnh như thế này chúng ta sưu tầm từ mạng Internet hoặc từ các thiết bị chụp ảnh như Mobilephone hoặc camera, kể cả từ các đĩa CD có hình ảnh động. Tất cả đi từ đường dẫn : copy từ địa chỉ nguồn rồi đem đến địa chỉ đến, paste thế là xong.
Để chèn nhạc hoặc nội dung nghe từ đĩa CD chúng ta chỉ cần vào lệnh insert à movies and sound à Play CD Audio Track, chọn track cần thiết, lúc đó Power Point sẽ xuất hiện có biểu tượng hình cái loa, tiếp đến chúng ta nhớ tạo hiệu ứng tự động có âm thanh hay khi click vào ( Đối với nội dung Listening chúng ta phải chọn hiệu ứng click vào )
Tiếp tục chèn như thế cho các đọan phim , đường dẫn cũng là Insert à movies and soundà nhưng phải chọn lệnh movies from files, chọn địa chỉ nguồn cần chèn 
Nếu cần thiết chúng ta phải chọn liên kết bằng cách chọn đối tượng muốn liên kết vào lệnh Slide show à Action Settingà Hyperlink to chọn slide cần liên kết, sau đây là đường dẫn minh họa.
Trong quá trình trình diễn ,sau mỗi trò chơi chúng ta có thể chèn trang congratulations như thế này góp thêm phần sinh động cho giáo án, cài âm thanh vỗ tay ( applause) từ slide transition.
II. HIỆU QUẢ ĐẠT ĐƯỢC :	
	- Qua thực tế giảng dạy bộ môn Anh Văn 7 ứng dụng cơng nghệ thơng tin vào giảng dạy đã mang lại cho tôi và đồng nghiệp nhiều bài học lý thú và hấp dẫn. Bởi vì bài giảng bằng chương trình Microsoft PowerPoint có rất nhiều điều kì diệu, mặc dù lúc đầu tư soạn giảng cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên khi lên lớp dạy một tiết thông qua giáo án điện tử thì cảm thấy thoải mái và rất nhẹ nhàng, lúc này sẽ giảm bớt công việc ghi bảng cho bạn và bạn khỏi phải treo tranh. Mọi thao tác giờ đây chỉ bằng cái Click chuột.
	- Về phía học sinh cũng rất đồng tình và hưởng ứng tích cực, bởi đây là phương pháp dạy học hoàn toàn mới mẽ nhưng cũng không kém phần sinh động và hấp dẫn. 
	- Sau khi thực hiện ứng dụng cơng nghệ thơng tin vào giảng dạy đã mang lại cho chúng ta nhiều kết quả đáng khích lệ. Cụ thể qua các bảng thông kê so sánh sau đây :
Bảng thống kê kết quả khảo sát chất lượng học sinh giữa hai lớp: lớp dạy theo giáo án thường lớp 71 và lớp có dạy giáo án điện tử 73
 ( Khảo sát 15’ sau tiết dạy Lesson 2 Unit 7)
Điểm
Lớp
SS 
1
2
3
4
<Tb
Tỉ lệ
5
6
7
8
9
10
>Tb
Tỉ lệ
71
41
2
5
5
12
29.2
6
10
8
5
29
70.8
73
42
3
1
4
9.5
6
10
5
8
5
4
38
90, 5
III. BÀI HỌC KINH NGHIỆM :Bằng cả quá trình tìm tòi, nghiên cứu học tập, vui buồn lẫn lộn , trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp , và trải qua thực tế soạn giảng bằng giáo án điện tử bản thân tôi đã rút ra được các bài học kinh nghiệm như sau :
	- Để xây dựng được một giáo án điện tử tốn rất nhiều công sức và thời gian nhưng khi thực hiện dạy trên lớp bạn cảm thấy rất thoải mái, nhẹ nhàng. Bởi bạn 
khỏi bận rộn với các bức tranh, giúp bạn có đủ thời gian để mở rộng vấn đề hoặc liên hệ thực tế.
	- Bạn cần lưu ý dành thời gian hợp lý để các em ghi bài vì các thao tác trên máy quá nhẹ nhàng nên có thể bạn lướt quá nhanh dễ dẫn đến sớm thời gian.
	- Nên đưa vào các slide những nội dung ngắn gọn, các câu hỏi chính mang tính trọng tâm và phải chắc lọc những hình ảnh phù hợp với nội dung. Nếu không sẽ làm loãng tiết học và không nêu bật được trọng tâm bài học.
	- Cần chọn các hiệu ứng đơn giản không quá cầu kỳ sẽ làm phân tán tập trung của học sinh.
C. PHẦN KẾT LUẬN
-------&-------
	Qua phương pháp ứng dụng cơng nghệ thơng tin vào giảng dạy đã phát huy được tính chủ đạo của giáo viên và tính chủ động sáng tạo của học sinh. Đồng thời cũng kích thích được sự tìm tòi hứng thú học tập của các em trong giờ học, giúp các em có tinh thần yêu thích học tập bộ môn hơn để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Mặt khác sẽ rèn luyện các em thành những con người có tính năng động và sáng tạo phù hợp với xu thế phát triển của xã hội hiện nay .
	Dạy học bằng giáo án điện tử là một phương pháp hịan tịan phù hợp với tính đặc thù của bộ môn Anh Văn , phù hợp với tinh thần thay sách, đổi mới phương pháp giảng dạy với phương châm lấy học sinh làm trung tâm. Đồng thời cũng rất thích hợp với xu hướng phát triển vượt bậc của thời đại công nghệ thông tin.
	Chúng ta hãy tận dụng tối đa mối liên quan giữa Tiếng Anh và Cơng Nghệ Thơng Tin để làm phương tiện truyền đạt những kiến thức cơ bản nhất, làm hành trang cho các em tiếp bước trên con đường phía trước.
	TỊNH HÀ ngày 1 tháng 2 năm 2008
PHỤ LỤC	
I. Câu hỏi trò chuyện phỏng vấn đối với giáo viên :
+ Khi dạy học chương trình Tiếng Anh Lớp 7 bạn thường gặp những khó khăn gì ?
+ Bạn làm được bao nhiêu đồ dùng dạy học trong một năm học ?
+ Với số lượng dụng cụ trực quan nhiều như vậy, bạn có đáp ứng đủ không ?
+ Bạn thường sử dụng phương pháp dạy học nào cho phù hợp với tính đặc trưng của Tiếng Anh 7 ?
+ Những khó khăn chính trong công tác soạn giáo án điện tử ?
+ Khi dự giờ đồng nghiệp dạy bằng giáo án điện tử bạn cảm thấy thế nào ?
+ Khi lên lớp dạy bằng giáo án điện tử bạn thường bị mắc những khuyết điểm gì ?
II. Câu hỏi trò chuyện phỏng vấn đối với học sinh :
	+ Em thích học bộ môn nào nhất ?
	+ Em có thích học Tiếng Anh bằng máy chiếu không ?
	+ Em có quan sát rõ hình ảnh trực quan bằng máy chiếu không ? 
	+ Khi nghe giảng bài thông qua giáo án điện tử em có ghi bài kịp không ?
	+ Khi học bài mới thông qua giáo án điện tử em thường gặp những thuận lợi và khó khăn gì ?
TÀI LIỆU THAM KHẢO
---------&----------
Võ Văn Viện : BÀI TẬP & BÀI HỌC POWERPOINT XP
Nhà xuất bản thống kê – 2006
Nguyễn Đình Tê : POWERPOINT XP
Nhà xuất bản thống kê – 2006
Chu Quang Bình : Thiết Kế Bài Giảng Tiếng Anh 7
 Nhà Xuất Bản Hà Nội – 2003
Vũ Thị Lợi : Tài Liệu Bồi Dưỡng Thường Xuyên 
 Nhà Xuất Bản Giáo Dục – 2003-2007

File đính kèm:

  • docSKKN_doc_dao.doc
Sáng Kiến Liên Quan