Kinh nghiệm kiểm tra đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên ở trường Mầm non Điền Trung

Bước sang thế kỷ 21 thế kỷ của khoa học phát triển, mở đầu cho nền văn minh mới. Để đáp ứng được những yêu cầu trên đòi hỏi con người phải có đủ phẩm chất, năng lực, trí tụê cần thiết để hoà nhập vào nhịp điệu và tốc độ phát triển của nhân loại.

Với vị trí là ngành học mở đầu, là khâu đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân nhằm hình thành con người Việt nam một cách toàn diện nhất. Nghành học Mầm non luôn chú trọng việc nghiên cứu xây dựng và cải tiến nội dung chương trình. Cho đến nay nội dung chương trình chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non được củng cố và nâng cao chất lượng đã thực sự đa dạng phong phú về nội dung lẫn hình thức, đáp ứng kịp thời những yêu cầu mới của nghành học mầm non nói riêng, của đất nước nói chung. Song hành cùng nội dung chương trình đổi mới yêu cầu về vai trò của cán bộ quản lý ngành học cũng hết sức quan trọng.Trong đó vấn đề kiểm tra đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên có vai trò quyết định trực tiếp đến chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong nhà trường và đến tất cả mọi hoạt động khác của một đơn vị trường học.Vì vậy mỗi đơn vị trường học Mầm non đều phải xây dựng kế hoạch kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên một cách cụ thể, khoa học phù hợp với thực tế của nhà trường trên cơ sở theo hướng dẫn của thông tư số 43/2006/TT-BGD&ĐT về việc hướng dẫn thanh tra toàn diện nhà trường, cơ sở giáo dục khác và thanh tra hoạt động sư phạm của nhà giáo.

Việc kiểm tra đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên là một việc làm hết sức khó khăn và phức tạp đòi hỏi người cán bộ quản lý phải có trình độ chuyên môn cao, phải thận trọng trong công tác kiểm tra - đánh giá và người cán bộ quản lý phải hiểu rằng trong một đơn vị trường học đội ngũ giáo viên là đội ngũ then chốt. Giáo viên thực hiện tốt phải khen thưởng, làm không tốt phải kịp thời uốn nắn sửa chữa cùng nhau rút kinh nghiệm điều chỉnh sao cho phù hợp. Người cán bộ quản lý cùng đội ngũ giáo viên phấn đấu nổ lực nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên cùng các hoạt động trong nhà trường.

 

doc20 trang | Chia sẻ: myhoa95 | Ngày: 29/10/2018 | Lượt xem: 1028 | Lượt tải: 3Download
Bạn đang xem tài liệu "Kinh nghiệm kiểm tra đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên ở trường Mầm non Điền Trung", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ng cho những cá nhân chưa thẳng thắn góp ý cho đồng nghiệp trong việc kiểm tra – đánh giá, làm sai lệch kết quả ( Nếu tái diễn sẽ dùng hình thức cảnh cáo trước hội đồng trường).
 * Phân công trách nhiệm cho từng thành viên trong ban kiểm tra.
+ Phó hiệu trưởng, tổ trưởng, giáo viên giỏi kiểm tra trình độ nghiệp vụ sư phạm, kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn.
+ Chủ tịch công đoàn, bí thư chi đoàn: Kiểm tra việc nề nếp, nội quy nhà trường, các mối quan hệ xã hội.
+ Đại diện ban thanh tra: Kiểm tra công tác đoàn thể, các hoạt động vui chơi.
Cùng với việc phân công trách nhiệm cần quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần, động viên kịp thời tạo điều kiện để mọi thành viên trong ban kiểm tra yên tâm công tác.
3.3. Giải pháp 3: Tiến hành kiểm tra- đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên.
Để công tác kiểm tra- đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên được tiến hành thường xuyên và mang lại hiệu quả cao thì phải tổ chức công tác kiểm tra - đánh giá theo các bước sau:
* Phân công trách nhiệm cho các thành viên trong ban kiểm tra.
Phân công nhiệm vụ cho các thành viên và phổ biến nội dung kế hoạch kiểm tra. Tập hợp những thông tin thu được về đối tượng kiểm tra và những vấn đề cần chuẩn bị về cơ sở vật chất, các điều kiện như tài liệu, văn bản phục vụ cho công tác kiểm tra
 Đoàn kiểm tra có thể chia thành các nhóm:
 + Nhóm 1: Kiểm tra về chuyên môn.
 + Nhóm 2: Kiểm tra về kết quả giảng dạy
 + Nhóm 3: Kiểm tra về chất lượng.
* Tiến hành kiểm tra hoạt động sư phạm của giáo viên.
- Kiểm tra đánh giá phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống.
Đối với nội dung này cần phải thu thập những thông tin về đối tượng được kiểm tra dưới nhiều hình thức: 
+ Tập hợp các nhận xét, kết luận của các cuộc thanh, kiểm tra lần trước và quá trình công tác của giáo viên đến thời điểm kiểm tra - đánh giá. 
+ Tham khảo ý kiến của chính quyền địa phương nơi giáo viên cư trú, sinh sống, thăm dò ý kiến phụ huynh, học sinh về giáo viên.
- Kiểm tra - đánh giá nhiệm vụ giảng dạy của giáo viên trong giờ lên lớp theo quy trình sau: 
Bước 1: Dự hoạt động chung dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm đánh giá đúng trình độ, năng lực sư phạm của người giáo viên.( báo trước, không báo trước, cả buổi)
Bước 2: Tiến hành phân tích sư phạm hoạt động chung.
Phân tích việc thực hiện mục tiêu, nội dung, phương pháp dạy học, hoạt động của cô, hoạt động của trẻ, mối giao lưu giữa cô và trẻ, kết quả dạy và tiếp thu bài của trẻ.
Bước 3: Đánh giá kết quả bài dạy.
Để giáo viên tự đánh giá. Sau đó Ban kiểm tra dựa vào chuẩn đánh giá hoạt động chung. Việc đánh giá hoạt động chung được xem xét trên những vấn đề sau:
a. Đánh giá nghiệp vụ sư phạm: Xem xét trình độ nắm vững mục tiêu, nội dung trọng tâm của hoạt động, vị trí bài dạy đúng trong kế hoạch, bài dạy phù hợp với chủ đề; Mức độ kiến thức, kỹ năng bài dạy, việc giáo dục trẻ thông qua nội dung bài dạy.
b. Đánh giá năng lực sử dụng phương pháp: Đây là nội dung quan trọng nhất khi đánh giá năng lực sư phạm của giáo viên vì nếu giáo viên chỉ nắm chắc kiến thức thì chưa đủ mà giáo viên cần tổ chức hoạt động chung theo hướng đổi mới phương pháp giáo dục trẻ; Trong một giờ hoạt động chung của trẻ giáo viên cần phát huy hết tính tích cực, chủ động của trẻ, cô giáo cần nắm được đặc thù từng đối tượng trẻ để có phương pháp truyền thụ kiến thức một cách phù hợp, cô phát hiện những trẻ còn nhút nhát để có cách hướng trẻ tới nội dung bài học một cách tự nhiên.
c. Theo dõi hoạt động của cô giáo trên lớp: Chọn và sử dụng phương pháp dạy học có phù hợp với đặc điểm của trẻ và đặc trưng của môn học không? Việc sử dụng đồ dùng trực quan có sinh động không? Đồ dùng trực quan có đảm bảo yêu cầu không? Sử dụng đồ dùng trong bài có đúng lúc đúng chỗ không? Biện pháp tổ chức tiết học có thúc đẩy được các cháu tham gia học tập một cách chủ động tích cực không? Tiết học có mềm dẻo, sinh động không? Giao lưu giữa cô và trẻ có gần gũi không? Giáo viên sử lý tình huống sư phạm có hợp lý không? 
Giáo viên có thực hiện bài tập hộ trẻ không? Giáo viên có tạo được không khí vui nhộn trong tiết học không? Đánh giá trẻ trong tiết học có chính xác không? Giáo viên có vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp biện pháp tổ chức hoạt động cho trẻ theo hướng đổi mới không?
d. Những thái độ để đánh giá hiệu quả của tiết dạy: Cô và trẻ cùng tham gia hoạt động tự nhiên, chủ động sáng tao, sử lý tình huống hợp lý. Trẻ hứng thú với mọi tình huống của tiết dạy. Tiết học nhẹ nhàng, không khí lớp thoải mái, dạy đủ thời gian, 85-95% trẻ nắm được kiến thức của bài.
Bước 4: Đánh giá kết quả trên trẻ: Sau giờ giảng của giáo viên Ban kiểm tra quan sát và đàm thoại với trẻ về nội dung bài học đó , Từ đó đánh giá được kết quả học tập của trẻ.
Bước 5: Trưởng ban kết luận, kiến nghị, ghi biên bản, lưu hồ sơ.
3.4. Giải pháp 4: Kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn.
Kiểm tra việc thực hiện chương trình giảng dạy; Kiểm tra việc sử dụng đồ dùng đồ chơi; Kiểm tra việc bồi dưỡng và tự bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ theo kế hoạch của các cấp quản lý; Kiểm tra kết quả giáo dục của giáo viên; Kiểm tra việc tham gia các hoạt động khác của giáo viên.
Đánh giá phải dựa trên những tiêu chí chung và đặc điểm riêng của từng đối tượng. Bởi vì mỗi giáo viên có một điều kiện, hoàn cảnh và trình độ khác nhau. Cùng một kết quả giống nhau nhưng với người này là kết quả bình thường còn với người kia là cả một sự nổ lực, cố gắng.
Công tác kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên của người quản lý là một vấn đề vô cùng quan trọng nó góp phần nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, chất lượng giáo dục và nề nếp hoạt động trong nhà trường. Vì vậy, trong quá trình quản lý phải thường xuyên học tập và rèn luyện, quan tâm đúng mức đến hoạt động kiểm tra - đánh giá giáo viên để nâng cao vị thế của nhà trường và chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.
3.5 .Giải pháp 5: Những công việc mà trường Mầm non Điền Trung đã làm khi tiến hành kiểm tra hoạt động sư phạm của giáo viên.
Ngay từ đầu năm học BGH đã cùng nhau xây dựng kế hoạch và công khai kế hoạch ở văn phòng nhà trường, mỗi năm học nhà trường tiến hành kiểm tra- đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên là 1/3 số giáo viên của trường, số còn lại được kiểm tra theo giai đoạn, đột xuất hoạc từng mặt.
5.1. Tổ chức thực hiện.
Để kiểm tra đạt kết quả cao, đồng chí trưởng ban giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong đoàn kiểm tra.
 Ban kiểm tra bao gồm :
 + Hiệu trưởng : Trưởng ban
 + Hiệu phó 1 : Phó ban
 + Hiệu phó 2 : Thành viên + thư ký
 + Chủ tịch công đoàn, Bí thư đoàn thanh niên, 
 tổ trưởng các tổ chuyên môn là thành viên.
 Hiệu trưởng (trưởng ban ) chỉ đạo các thành viên kiểm tra - đánh giá một cách khách quan, chính xác theo nội dung chuẩn đánh giá.
 5.2. Việc tiến hành kiểm tra đánh giá hoạt độnh sư phạm của giáo viên.
- Kiểm tra hồ sơ giảng dạy và các hồ sơ khác để đánh giá việc thực hiện quy chế chuyên môn.
- Dự hoạt động chung và hoạt động góc của giáo viên.
- Khi dự giờ cán bộ kiểm tra ghi vào phiếu diễn biến của hoạt động sau đó nhận xét ưu khuyết điểm của từng hoạt động, nghệ thuật lên lớp, cách giao lưu với trẻ, quá trình sử dụng phương pháp.
Kiểm tra khảo sát học sinh, thu thập thông tin về chất lượng học tập qua hồ sơ của trẻ để đánh giá giờ dạy của giáo viên.
- Trao đổi với giáo viên để kiểm tra - đánh giá.
Đây là một khâu quan trọng cần chuẩn bị kỹ như sau :
 + Chuẩn bị nội dung đánh giá.
 + Nghiên cứu đánh giá của các lần kiểm tra trước.
 + Phân tích thông tin, thu thập thông tin qua kiểm tra trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm, việc thực hiện quy chế chuyên môn, kết quả học tập của trẻ, đánh giá kết quả giáo viên tổ chức các hoạt động của giáo viên.
- Kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn.
Đây là nội dung mang tính pháp chế. Do đó ban kiểm tra tiến hành đánh giá các nội dung sau:
+ Việc thực hiện giáo dục theo phân phối chương trình của Bộ giáo dục đã quy định.
+ Kiểm tra việc giáo viên hướng dẫn trẻ thực hiện các hoạt động như: vệ sinh cá nhân, thực hiện các bài tập trong vở tạo hình, toán, tập tô, sách chủ đề
+ Kiểm tra việc lên kế hoạch tuần sổ theo dõi trẻ đến lớp đã sát với thực tế chưa? Nhật ký hàng ngày, sổ teo dõi sức khoẻ của trẻ? nội dung sinh hoạt hàng ngày, tuần
+ Kiểm tra kế hoạch tự học tự bồi dưỡng 
+ Kiểm tra chất lượng học sinh.
Thông qua kiểm tra chất lượng học sinh, các kỳ khảo sát chất lượng ở từng giai đoạn so với chỉ tiêu nhà trường giao đã đạt chưa? Từ đó để đánh giá kết quả giảng dạy. giáo dục của giáo viên.
- Kiểm tra hoạt động giáo dục khác.
Ngoài công tác chủ nhiệm lớp ra còn đánh giá thái độ của mỗi giáo viên khi được giao công việc, sự liên hệ hợp tác với cha mẹ học sinh như thế nào trong việc rèn luyện học sinh trong và ngoài nhà trường, việc xây dựng nề nếp thói quen cho trẻ, kèm cặp học sinh cá biệt, yếu kém
5.3. Kết thúc kiểm tra.
- Hoàn thành hồ sơ kiểm tra gồm có:
+ Biên bản kiểm tra.
+ Các phiếu dự giờ của giáo viên. Đánh giá, nhận định những ưu điểm, khuyết điểm về năng lực sư phạm, việc thực hiện quy chế chuyên môn của giáo viên. Ghi rõ những kinh nghiệm, những đóng góp của giáo viên trong chuyên môn cũng như trong công tác giáo dục.
- Việc sử dụng kết quả kiểm tra - đánh giá.
Căn cứ vào kết quả kiểm tra - đánh giá này để khen thưởng động viên cũng như phê bình nhắc nhở giáo viên. Đặc biệt là sử dụng nó vào việc phân công, phân nhiệm phù hợp với năng lực, trình độ và một phần nguyện vọng của giáo viên, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của việc đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như học tập hiện nay.
- Nhận xét, đánh giá.
Trường Mầm non Điền Trung đã rất coi trọng đến công tác kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên. BGH cũng đã lập ra được kế hoạch kiểm tra - đánh giá đảm bảo tính nguyên tắc, khoa học, dân chủ và công khai, công bằng. Khi kiểm tra - đánh giá xong Ban kiểm tra có tiến hành trao đổi kinh nghiệm với giáo viên được kiểm tra, gợi ý, khuyến nghị, thông báo kết quả xếp loại để giáo viên biết tự đánh giá và định hướng, phấn đấu nâng cao chất lượng giảng dạy.
- Hoàn thiện hồ sơ kiểm tra giáo viên gồm:
Việc lưu hồ sơ kiểm tra được tiến hành cẩn thận. Việc này góp phần rất quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như học tập trong nhà trường. Song việc kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên
IV. KẾT QUẢ KIỂM NGHIỆM
 * Chất lượng đội ngũ : 
Năm học
Tổng số
Trình độ đào tạo
Giáo viên giỏi
Chiến sĩ thi đua
ĐH
CĐ
TC
Tỉnh
Huyện
Trường
Tỉnh
Huyện
2011-2012
26
6
5
15
0
3
15
0
5
2012-2013
25
13
5
7
0
3
16
 * Tỷ lệ huy động trẻ ra lớp. 
Năm học
Số trẻ điếu tra
Số trẻ ra lớp
0T
1T
2T
3T
4T
5T
TST
1T
2T
3T
4T
5T
TS
2011-2012
69
98
112
104
91
95
569
11
25
104
91
95
326
2012-2013
67
138
111
114
105
93
628
12
28
112
102
91
345
 * Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng.
Năm học
Tổng số trẻ
Số trẻ
 bán trú
Kênh BT
%
Kênh SDD nhẹ
%
Kênh SDD nặng
%
2011-2012
326
202
281
86
45
14
2012-2013
345
210
311
90
34
10
 * Chất lượng giáo dục.
 Năm học
Tổng số trẻ
Tốt,khá
%
TB
%
Yếu,kém
%
 2011-2012
326
180
55%
125
38.5%
21
6.5%
2012-2013
345
197
57%
131
38%
17
5%
Kết quả khi kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm cả giáo viên trong các năm học gần đây:
Năm học
Họ và tên
Nội dung kiểm tra
Xếp loại giáo viên
Danh hiệu
 thi đua
Trình độ chuyên môn
Quy chế chuyên môn
Kết quả giáo dục
Công tác khác
2011-2012
Bùi Hải Yến
TB
TB
TB
Khá
TB
GVG trường
2012-2013
Tốt
Tốt
Tốt
Tốt
Tốt
CSTĐ cơ sở
2011-2012
Tào Thị Nhung
Khá
Tốt
Tốt
Khá
Khá
GVG huyện
2012-2013
Tốt
Tốt
Tốt
Tốt
Tốt
CSTĐ cơ sở
2011-2012
Bùi Thị Ngân
Tốt
Khá
Khá
Khá
Khá
GVG huyện
2012-2013
Tốt
Tốt
Tốt
Tốt
Tốt
CSTĐ cơ sở
Qua quá trình thực hiện và sử dụng các biện pháp kiểm tra- đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên chúng tôi cùng đưa ra ý kiến tham luận và kết qủa đạt được như sau:
 + Mức độ cần thiết : 25/25 đồng chí = 100%
 + Tính khả thi: 23/25 đồng chí = 92%.
Kết quả trên cho ta thấy đa số các cán bộ giáo viên ủng hộ và tán thành các biện pháp trên. Những kinh nghiệm này giúp người quản lý kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên một cách khoa học có hiệu quả cao trong công tác quản lý của mình.
Nhìn vào bảng ta thấy nhờ có kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên của Ban kiểm tra mà giáo viên có tiến bộ rõ rệt. Danh hiệu thi đua các cấp tăng dần, chất lượng CSNDGD đạt kết quả khả quan hơn, công tác huy động trẻ ra lớp năm sau cao hơn năm trước. Điều này chứng tỏ việc kiểm tra - đánh giá của hiệu trưởng đã khắc phục được tình trạng giáo viên có tư tưởng “ tối ngày đầy công hay thường thường bậc trung”. Góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.
Tập thể CBGV đã nhận thức được tầm quan trọng, lợi ích của việc kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên; BGH đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết và phù hợp với năng lực cũng như tình hình thực tiễn của địa phương; Ban kiểm tra đã năng cao năng lực trong công tác kiểm tra – đánh giá hoạt độgn sư phạm; CBGV đã tự giác trong việc thực hiện quy chế chuyên môn một cách hiệu quả.
Những thành tích nhà trường đã đạt được tăng dần theo các bảng trên phần lớn là do sự nổ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường. Mỗi cán bộ giáo viên đều nêu cao tinh thần trách nhiệm làm tốt công việc được giao, đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục. Đã vận động được mọi thành phần trong xã hội tham gia vào công tác giáo dục một cách có hiệu quả. Trong những năm học qua nhà trường đã huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, chất lượng trẻ 5 tuổi vào lớp 1 đảm bảo theo yêu cầu, số trẻ ăn bán trú hàng năm tăng dần, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm xuống rõ rệt. Trong các hội thi các cháu trong nhà trường cũng đạt được một số giải cao như: Cháu giải nhì, giải ba hội thi “ Bé khoẻ bé ngoan” cấp huyện, giải nhì hội thi “Bé với tạo hình và bảo vệ môi trường” Bên cạnh đó tập thể nhà trường đã cùng nhau xây dựng được môi trường học tập và cung nhau hưởng ứng mạnh mẽ các cuộc vận động “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực; Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học tự sáng tạo”
Tập thể nhà trường luôn vững mạnh về mọi mặt cũng là nhờ vào sự lãnh đạo sáng suốt của chi bộ Đảng, của Ban giám hiệu, sự nổ lực phấn đấu của cán bộ giáo viên và các cháu trong trường.
C. PHẦN KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ
1. Kết luận.
Kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên là một vấn đề quan trọng, cần thiết đối với giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng, nó còn là yêu cầu cấp thiết để nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ thơ và hiệu lực quản lý nhà trường.
Các biện pháp kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên của người quản lý trường Mầm non Điền Trung căn cứ vào thực trạng kiểm tra - đánh giá của nhà trường phù hợp với yêu cầu, với điều kiện cũng như các nhân tố ảnh hưởng tới hoạt động kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên trong nhà trường.
Kế hoạch bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ giáo viên, điều này rất phù hợp với quá trình thực hiện của nhà trường, bởi vì nhận thức đúng thì mới thực hiện đúng. Trong một đơn vị trường học những người làm công tác quản lý phải là người đầu tiên, tiên phong trong việc nhận thức đúng đắn, về tính cấp thiết và tầm quan trọng của vấn đề kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên để từ đó xây dựng biện pháp chỉ đạo thực hiện phù hợp, khoa học có tác dụng làm chuyển biến nhận thức trong đội ngũ giáo viên.
Quản lý phải là người có trình độ chuyên môn giỏi thực sự gương mẫu trong mọi hoạt động, phải có phong cách làm việc khoa học,có phẩm chất đạo đức trong sáng, chí công vô tư.
Luôn bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ giáo viên có ý thức trách nhiệm, có năng lực chuyên môn - nghiệp vụ tham gia vào lực lượng kiểm tra một cách tích cực. Hiệu phó có kế hoạch cụ thể về bồi dưỡng giáo viên theo sở trường của từng người để phát huy triệt để năng lực của giáo viên.
Thực hiện đánh giá nghiêm túc, công bằng, công khai, dân chủ. Kết quả kiểm tra - đánh giá phải có tác dụng thiết thực trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ và có phương pháp sử dụng đội ngũ một cách có hiệu quả.
Hoạt động kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên phải được thực hiện thường xuyên liên tục đúng kế hoạch đề ra và phương pháp kiểm tra đúng, đạt hiệu quả cao.
Trên đây là một số biện pháp kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên. Mặc dù kinh nghiệm của bản thân chưa phải thật hoàn chỉnh nhưng với cách làm, cách thực hiên như trên có thể khẳng định: Trong xu thế đổi mới chung của giáo dục nước nhà, muốn quản lý hoạt động của nhà trường tốt hơn, muốn nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, muốn duy trì và phát huy kỷ cương nề nếp của trường học phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội. 
2. Đề xuất:
Qua quá trình công tác tôi mạnh dạn đề xuất một số biện pháp nâng cao chất lượng thực hiện việc kiểm tra- đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên của người quản lý như sau:
Nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên về công tác kiểm tra - đánh giá.
Bồi dưỡng về kiến thức kiểm tra- đánh giá đặc biệt là hoạt động kiểm tra- đánh giá của người quản lý.
Xây dựng kế hoach kiểm tra- đánh giá chi tiết , cụ thể, khoa học.
Xây dựng, tổ chức lực lượng kiểm tra - đánh giá.
Xây dựng chuẩn kiểm tra - đánh giá.
Tăng cường thực hiện nội dung kiểm tra- đánh giá theo từng lĩnh vực.
Thế kỷ 21 được vận hành bằng những thành tựu khoa học công nghệ thông tin hiện đại, sự thăng hoa của trí tuệ loài người, giáo dục đang đưa con người lên vị trí trung tâm của sự phát triển hoàn thiện về trí tuệ vì vậy để đáp ứng được yêu cầu đó thì giáo dục cần phải đặc biệt coi trọng vấn đề kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên. 
3. Kiến nghị.
* Đối với Sở giáo dục và Phòng giáo dục.
Muốn quy hoạch nguồn cán bộ quản lý trước hết phải cho đi đào tạo có trình độ quản lý thì mới bổ nhiệm.
Mở các lớp tập huấn bồi dưỡng năng lực thanh kiểm tra cho đội ngũ cán bộ cốt cán.
* Đối với nhà trường.
Tạo điều kiện cho giáo viên học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ;
trang bị đủ đồ dùng đồ chơi trang thiết bị dạy học phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; Tạo điều kiện về thời gian cho sinh hoạt chuyên môn.
* Đối với giáo viên.
Tham gia học tập tích cực để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay; Thường xuyên đúc rút kinh nghiệm, viết thành sáng kiến phục vụ cho công tác giáng dạy; Thường xuyên thăm lớp dự giờ, viết nhật ký giờ dạy để rút kinh nghiệm và nâng cao năng lực sư phạm.
Trên đây là một số biện pháp mà tôi đã rút ra trong thời gian công tác. Trong quá trình thực hiện chắc chắn còn có nhiều khiếm khuyết rất mong được sự góp ý của cấp trên và đồng nghiệp để bản thân rút kinh nghiệm trong những năm tiếp theo tại đơn vị được tốt hơn. Xin chân thành cám ơn./.
 Điền Trung, ngày 25 tháng 03 năm 2013
THỦ TRƯỞNG ĐƠN VỊ Tôi xin cam đoan sáng kiến này là do tôi
 viết không sao chép nội dung của người khác. 
 Người viết sáng kiến
 Nguyễn Thị Vinh
MỤC LỤC
NỘI DUNG
Trang
A. PHẦN ĐẶT VẤN ĐỀ
01
 B. PHẦN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
02
I. CƠ SỞ LÝ LUẬN 
02
II. THỰC TRẠNG CỦA VẤN ĐỀ
04
2.1. Đặc điểm kinh tế, xã hội, giáo dục của trường mầm non Điền Trung, Bá Thứơc, Thanh Hoá.
04
2.2. Thực trạng công tác kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên tại trường Mầm non Điền Trung, Bá Thước.
05
III. CÁC BIỆN PHÁP TỔ CHỨC THỰC HIỆN
07
3.1. Giải pháp 1: Một số định hướng cơ bản của việc đề xuất các biện pháp kiểm tra- đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên.
07
3.2. Giải pháp 2: Những biện pháp kiểm tra - đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên.
08
3.3. Giải pháp 3: Tiến hành kiểm tra- đánh giá hoạt động sư phạm của giáo viên.
10
3.4. Giải pháp 4: Kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn.
12
3.5 .Giải pháp 5: Những công việc mà trường Mầm non Điền Trung đã làm khi tiến hành kiểm tra hoạt động sư phạm của giáo viên.
12
IV. KIỂM NGHIỆM
14
C. KẾT LUẬN
16

File đính kèm:

  • docskkn_kiem_tra_danh_gia_hoat_dong_su_pham_cua_nha_giao_8229.doc
Sáng Kiến Liên Quan